Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp các mẹ chữa rạn da hay và hiệu quả nhất để cho các mẹ ở nhà có điều kiện tham khảo và tự chế riêng cho mình những công thức bổ ích nhất, Hãy cùng đón xem cách chữa rạn da tự nhiên ở phần dưới đây nhé.
Rượu nghệ hạ thổ
Các mẹ đều biết rượu nghệ hạ thổ là phương thuốc dân gian kỳ diệu trong việc giảm mỡ bụng và đau lưng cho các mẹ sau sinh. Tuy nhiên, ngoài tác dụng kể trên rượu nghệ hạ thổ còn được biết đến là một trong những bí quyết giúp chữa rạn da hiệu quả sau sinh được rất nhiều các mẹ truyền tai nhau.
Lòng trắng trứng gà
Cách làm
Trộn 1chén bột cà phê với 1 lòng trắng trứng gà để tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Lấy hỗn hợp thoa đều lên da sau đó vệ sinh lại với nước ấm. Thực hiện thường xuyên để có kết quả tốt nhất.
Hoặc đơn giản là bạn lấy lòng trắng trứng, thoa lên dùng da bị rạn. Chờ cho khô rồi tiếp tục bôi thêm 2 lớp nữa. Để khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Kem rạn da nào tốt với Chuối
Chuối được biết đến là một loại trái cây có tác dụng hiệu quả trong phòng chống lão hóa, nếu sử dụng mặt nạ chuối đều đặn cho vùng da rạn sẽ giúp làn da được hồi sinh, các vết rạn sẽ mau chóng biến mất.
Tiến hành thực hiện 3-4 lần/ tuần để có kết quả tốt nhất nhé.
Yến mạch và bơ sữa
Ccahs làm: Trộn ½ chén bột yến mạch nấu chín với ½ chén bơ sữa, sau đó thoa hỗn hợp này lên da, đợi khoảng 15-20p thì vệ sinh lại với nước ấm. Hãy thực hiện thường xuyên để có kết quả tốt nhất nhé.
Trên đây là một vài cách điều trị rạn da hiệu quả nhanh chóng nhất mà các mẹ nên tìm hiểu. Chúc các mẹ thành công với những cách làm trên.