Thìa là một dụng cụ đơn giản trong nhà bếp, với làm đẹp thì thìa lại là một dụng cụ thần kì trong chăm sóc sắc đẹp.
Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn những công dụng tuyệt với của chiếc thìa trong chăm sóc sắc đẹp. Cùng tham khảo và có thể áp dụng nhé.
Xem thêm cách gim béo đùi và bp chân với nguyên liệu là mướp đắng
1. Làm giảm thâm quầng mắt
Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy để 2 chiếc thìa kim loại vào tủ lạnh. Sáng hôm sau khi ngủ dậy, bạn hãy sử dụng chúng, áp phần lưng của thìa mát xa từ trong ra ngoài khu vực mắt thâm quầng. Cách làm này sẽ giúp làm tan những vết thâm và lưu thông bạch huyết, đem lại kết quả diệu kỳ.
2. Hỗ trợ mascara
Khi chải mascara, nếu bạn không muốn bị vương màu xuống dưới mi mắt thì có thể nhờ đến một chiếc thìa. Úp thìa phần sát lông mi, bạn có thể thoải mái chải mascara mà không phải lo lắng đến những vết màu đen dính vào phần da mi mắt.
3. Uốn lông mi
Nếu bạn không có dụng cụ uốn lông mi thì một chiếc thìa cũng có thể thực hiện được công việc này.
Đặt ngửa chiếc thìa áp vào phần đòn mắt, sát hàng lông mi rồi dùng ngón tay nhẹ nhàng áp lông mi từ ngoài vào trong để bộ lông mi được uốn cong nhẹ nhàng.
4. Kẻ lông mày
Chiếc thìa còn được dùng để giúp bạn định vị và kẻ lông mày rất chuẩn. Chỉ cần úp chiếc thìa vào mắt và tận dụng độ cong của thân thìa và thực hiện bước kẻ lông mày một cách dễ dàng.
Tìm hiểu hiệu quả bền vững của phương pháp giảm béo đùi và mông
5. Hỗ trợ để đánh má hồng
Trong trang điểm cho đôi má hồng, việc khó nhất là xác định cho được ranh giới của gò má. Bạn có thể úp chiếc thìa lên khu vực gò má là có thể n định hình được khu vực xương gò má. Tiếp đó, bạn dùng phấn hồng thoa lên khu vực này.
6. Tạo sơn ombre cho móng tay
Chiếc thìa được dùng như là một công cụ để có thể trộn những màu sắc yêu thích trước khi sơn chúng lên những móng tay xinh xắn.
7. Hỗ trợ sơn móng tay
Để bước sơn móng tay luôn bảo đảm gọn gàng, không bị vương lên ngón tay, nhất là những màu son óng ánh. Hãy kết hợp với chiếc thìa nhựa nhỏ, đặt sát với móng tay để ngăn chặn những hạt màu không vương vào phần da của đầu ngón tay.
8. Điều trị mụn
Ngoài việc sử dụng các loại kem điều trị mụn hoặc dùng các mặt nạ tự nhiên để khắc phục nốt mụn khó chịu thì một chiếc thìa kim loại cũng có thể làm được việc này.
Bạn có thể làm nóng chiếc thìa bằng nước sôi, chờ nó hạ nhiệt còn hơi ấm, rồi di chuyển, xoa nhẹ lên vết mụn. Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy cách làm này đem lại hiệu quả kỳ diệu.
Có thể bạn quan tâm bí quyết giảm mỡ đùi nhanh theo các chuyên gia
Thật bất ngờ phải không nào. Giờ đây bạn đã bỏ túi thêm một bí quyết làm đẹp đơn giản với chiếc thìa trong tủ bếp rồi đấy.