Ngày nay khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ thì con người cũng biết tận dụng vào nó để tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. Mọi hình thức mua bán, trao đổi thực hiện qua phương thức này thông qua website. Và hiểu được nhu cầu thực tế của khách hàng chúng tôi thiết kế website để đáp ứng được nhiều mục đích kinh doanh khác nhau như: thiết kế web du lịch, thiết kế web bất động sản, web bán hàng....Nhưng để những trang web mang lại hiệu quả thì phải đưa nó lên công cụ tìm kiếm để khách hàng có thể nhìn thấy và truy cập. Vậy làm thế nào để đưa website tiếp cận được đến với khách hàng. Những mẹo sau giúp cho khách hàng sẽ nhìn thấy website và tăng lượng truy cập cho web của bạn:
Cập nhật thông tin giá trị một cách thường xuyên,
Bạn không cần phải viết blog hàng ngày nhưng bạn nên định ra cho mình một thời gian biểu để viết blog, ít nhất 3 đến 4 bài viết một tuần.,
Cần thể hiện cá nhân mình
Bạn cũng không cần phải chia sẻ tất cả về cuộc sống của bạn nhưng bạn cần cho độc giả thấy một con người thật đằng sau những bài viết đó. Ngoài các bài viết về lĩnh vực của bạn, bạn có thể chia sẻ những câu chuyện, những khoảnh khắc vui với gia đinh, bạn bè của mình, những món ăn mà bạn yêu thích…
Viết comment
Viết comment cũng là một cách làm tăng traffic rất tốt. Bạn nên thường xuyên comment trên các blog, diễn đàn, facebook của những người cùng lĩnh vực với bạn. Hãy viết những comment hay, thân thiện hoặc những comment phê bình có tính xây dựng và tránh những comment mang tính đả kích, nặng lời không có tính xây dựng .v.v..
Sử dụng mạng xã hội
Các mạng xã hội là một công cụ tạo ra traffic đáng kể cho website bạn đừng nên bỏ qua. Hãy viết các thông điệp lên các mạng xã hội (Facebook, Twitter, Google+…) của bạn ít nhất vài lần một tuần, tuy nhiên không nên viết nhiều quá bạn cần để cho tất các độc giả có thời gian để đọc hết.
Kêu gọi chia sẻ
Bạn hãy viết một câu yêu cầu độc giả nhấn nút chia sẻ bài viết trên blog của mình. Thường khi bạn yêu cầu người ta sẽ chia sẻ nhiều hơn.
Tạo liên kết đến các trang blog bạn bè hoặc các trang nổi tiếng
Các làm quen dễ nhất và tạo sự yêu mến là trong các bài viết trên blog của bạn, bạn có thể lấy ví dụ từ những bài viết trên các trang blog bạn bè hoặc các blogger nổi tiếng. Hoặc đơn giản hơn là viết 1 bài để phản hồi / tranh luận / đồng cảm / chia sẻ với 1 bài viết khác trên blog của người khác.
Để website luôn được nhiều người tin tưởng và ghé thăm thì những mẹo trên có thể đem lại cho bạn lượng traffic lớn. Những kết hợp hoàn hảo trên giúp website của bạn luôn mang lại hiệu quả cao.