Những dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý nam


Nhiều người thường cho rằng bản thân mình hoàn toàn khỏe mạnh, hoạt động tình duc tốt và vài lần xuất tinh sớm chỉ là do sơ suất, không may hay đổ lỗi cho mệt mỏi, tâm trạng không tốt, điều đó cũng có thể đúng, nhưng nếu nó lặp lại quá nhiều lần thì chúng ta phải nghĩ đến việc có phải mình bị yếu sinh lý hay không nhé, bởi vì căn bệnh này, nếu được phát hiện và chữa trị sớm thì khả năng chữa khỏi là rất cao và nhanh chóng, để lâu có thể khiến tình trạng trở nên trầm trọng như mất cảm giác, thậm chí liệt dương. Sau đây là những dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý nam mà chúng ta cần biết.
1. Giọng trầm


Những người đàn ông có giọng trầm thường được phụ nữ để ý vì giọng trầm gợi cho họ liên tưởng tới sự nam tính của người đàn ông đó. Tuy nhiên, ở nam giới có chất giọng trầm thì lượng tinh trùng trong tinh dịch ít hơn theo một nghiên cứu của Đại học Tây Úc. Vì hàm lượng testosterone cao làm trầm giọng nói của nam giới cũng đồng thời gây trở ngại quá trình sinh tinh.


2. Eo lớn


Một người đàn ông có vòng eo lớn hơn 100cm thường mắc hội chứng chuyển hóa có nghĩa là dễ mắc các bệnh về tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp và rối loạn cương dương. Sự liên quan giữa vòng eo lớn và rối loạn chức năng cương dương là do ảnh hưởng của testosterone thấp. Cơ thể đàn ông bình thường nếu cung cấp đầy đủ lượng testosterone thì các tế bào gốc trong tất cả các cơ quan có thể được chuyển đổi thành cơ bắp. Ngược lại testosterone thấp thì tế bào gốc sẽ chuyển đổi thành chất beo. Cần phải bổ sung testosterone hàng ngày và thay đổi cách sống và thể dục thể thao để phòng tránh bệnh yếu sinh lý ở nam.


3. Rụng tóc


Rụng tóc có thể là dấu hiệu của bệnh tuyến giáp trạng hoặc ung thư tuyến giáp trạng. Việc tuyến giáp giảm hoạt động còn có thể làm lông mày mỏng hơn.


Nghiên cứu của Đại học Modena (Italia) trên 50 nam giới mắc bệnh cường tuyến giáp hoặc nhược tuyến giáp cho thấy 63% số nam giới bị nhược tuyến giáp có dấu hiệu giảm ham muốn tình duc, xuất tinh sớm hoặc muộn. Trong nhóm nam giới mắc cường tuyến giáp, 50% có dấu hiệu xuất tinh sớm, 17% giảm ham muốn tình duc và 15% bị bệnh yếu sinh lý ở nam.


4. Ngủ ngáy


Ngáy ngủ ở nam giới, nếu liên quan đến bệnh beo phì và testosterone thấp, thường là dấu hiệu của rối loạn giấc ngủ, còn được gọi là hội chứng ngưng thở khi ngủ. Ngủ ngưng thở cũng sẽ gây ra tình trạng lảo đảo lúc thức. Khi bạn đã có mức độ testosterone thấp, lại chịu sự mệt mỏi mãn tính do thiếu ngủ, lượng testosterone của bạn sẽ tiếp tục giảm và bạn sẽ có rất ít hoặc thậm chí không có năng lượng cho tình duc, dễ mắc bệnh yếu sinh lý ở nam. Lời khuyên cho những người đàn ông đang chịu đựng tình trạng này nên giảm cân và đi gặp bác sĩ để điều trị hội chứng ngưng thở khi ngủ, để có thể ngủ ngon trở lại.


5. Dáng đi cứng nhắc


Những người có dáng đi nhịp nhàng thì cũng thường uyển chuyển trên giường. Khi xương chậu không thể di chuyển đồng bộ với bước chân, bạn ít có cơ hội đạt đươc cực khoái.


Khi có phản ứng tình duc, các tín hiệu thần kinh đi từ não bộ đến tủy sống, đến lượt mình tủy sống gửi các xung lực đến cơ, điều chỉnh sự cương cứng của dương vat. Nhưng nếu cột sống thiếu tính linh hoạt, những tín hiệu sẽ không được thông qua để đến dương vat dẫn đấn bệnh yếu sinh lý ở nam. Để cải thiện tình hình nên kết hợp tập thể dục, yoga, thư giãn cơ bắp, châm cứu hoặc sử dụng một số loại thuốc trị yếu sinh lý phù hợp.