Trứng gà không chỉ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà nó còn có những tác dụng không ngờ trong y học. Trứng gà ngâm mật ong vẫn được ông cha ta lưu truyền như một vị thuốc bổ giúp trẻ em suy dinh dưỡng tăng cân, giúp các chị các mẹ có vòng 1 bé xinh trở nên nảy nở hơn. Hơn thế nữa trứng gà ngâm mật ong còn là một trong những cách làm đẹp bằng mật ong được chị em phụ nữ rất tin dùng. Dưới đây Đặc sản Điện Biên xin chia sẻ cách làm trứng gà ngâm mật ong đúng cách nhất:

1, Chuẩn bị nguyên liệu:
+ 1 cái lòng đỏ trứng gà ( đảm bảo trứng gà ta tươi ngon nhé)
+ Mật ong rừng Điện Biên nguyên chất
+ 1 Chén nhỏ hoặc 1 bát nhỏ
2, Cách làm:
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng, ta chỉ dùng lòng đỏ trứng thôi nhé.
Bước 2: Đổ mật ong rừng nguyên chất vào bát chứa lòng đỏtrứng sao cho ngập kín lòng đỏ trứng gà thì dừng.
Bước 3: Thông thường chị em chỉ cần để từ 2 đến 3 tiếng sau là có thể ăn được luôn. Tuy nhiên theo khoa học nghiên cứu nếu bạn ăn trứng sống sẽ rất dễ bị đầy hơi khó tiêu nên để an toàn các bạn nên đậy kín lại rồi để khoảng 8 tiếng. Sau 8 tiếng bạn đã có một vị thuốc bổ vừa giúp nâng ngực lại vừa giúp làm đẹp da mà lại còn ngon khó cưỡng
Ngoài cách làm trên thì chị em cũng có thể thay đổi khẩu vị bằng cách đánh trực tiếp lòng đỏ trứng gà với mật ong để uống vào mỗi buổi sáng khi thức dậy. Uống mật ong buổi sáng có tác dụng làm đẹp rất tốt lại vừa cải thiện gò bồng đào nở nang hơn. Không cần phải tốn quá nhiều thời gian nhưng uống trứng gà đánh mật ong lại đem lợi ích bất ngờ.
Thông tin nguồn Website: dasandienbien.info