Mật ong là một loại sản vật tự nhiên quý có tác dụng vô cùng tuyệt diệu và được ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu không có cách bảo quản mật ong đúng tiêu chuẩn, mật sẽ bị mất chất và hỏng. Dưới đây là một số cahcs bảo quản mật ong mà bạn cần biết:
- Cách bảo quản mật ong đầu tiên đó là bảo quản mật ong nguyên chất trong những chiếc lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa. Tuy nhiên không được đậy nút chặt bởi trong mật ong có một lượng khí ga rất lớn. Nếu đậy chặt nắp khi mở ra, mật ong sẽ bị trào ra ngoài. Cũng không được để hở quá bởi nước vào sẽ làm giảm chất lượng mật, công thêm kiến bọ có thể xâm nhập.

- Nếu để lâu ngày mật ong nguyên chất sẽ dễ bị kết tinh. Để làm chậm quá trình kết tinh này bạn đừng để lọ mật ong phơi ngoài không khí hoặc tiếp xúc với nước. Hàm lượng phấn hoa quá cao trong mật ong hoặc nhiệt độ môi trường bên ngoài quá lạnh cũng là nguyên nhân khiến mật ong kết tinh nhanh hơn. Để làm tan kết tinh bạn hãy đặt chúng vào một nồi nước ấm nhưng tuyệt đối không được sử dụng nước quá nóng vì mật ong sẽ dễ bị mất chất.
- Lọ đựng mật ong phải là lọ được làm từ những chất liệu không gây ra các phản ứng hóa học như thủy tinh, gốm sứ, không dùng các lọ làm từ kim loại và gỗ. Kim loại và gỗ là hai chất liệu dễ dàng gây phản ứng, khiến mật ong biến chất và có thể gây ra ngộ độc.
- Giữ lọ mật ong tránh xa khỏi những thực phẩm có mùi như gia vị, bởi vì mật ong rừng nguyên chất có khả năng hút mùi từ những thực phẩm ở gần chúng.

Mật ong là một loại sản vật tự nhiên quý có tác dụng vô cùng tuyệt diệu và được ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu không có cách bảo quản mật ong đúng tiêu chuẩn, mật sẽ bị mất chất và hỏng