Mật ong và chanh là một sự kết hợp hoàn hảo để tạo ra một loại nước uống hết sức bổ dưỡng có công dụng làm đẹp và chữa bệnh. Chanh là một trong ngũ vị, là một gia vị tuyệt hảo trong nấu nướng. Chanh còn có tính tẩy rửa và chữa ho, làm đẹp rất tốt. Mật ong là một loại sản vật tự nhiên quý có công dụng rất lớn trong làm lành vết thương, làm trắng da và chữa rất nhiều bệnh. Khi kết hợp mật ong và chanh sẽ đem lại cho gia đình bạn, cho người than bạn và cho bạn một sự hỷ lạc về sức khỏe đến lạ lùng.


1, Mật ong và chanh giúp giảm cân và giảm mỡ bụng.


Chanh có tác dụng làm vỡ các tế bào mỡ vì thế nếu bạn uống nước chanh mật ong vào buổi sáng sẽ là một biện pháp giảm cân vô cùng hiệu quả. Bạn không cần phải ăn kiêng bất cứ thứ gì vì chỉ như vậy là đủ để khiến bạn sau một thời gian ngắn nhất sẽ có một thân hình săn chắc và khỏe đẹp.


2, Mật ong và chanh chữa các bệnh về đường hô hấp


Một ly nước ấm pha với 1 thìa cà phê mật ong và 2 thìa cà phê nước chanh sẽ giúp cổ họng của bạn giảm đờm và tiêu đờm.


3, Mật ong và chanh làm sáng da


Trộn lẫn mật ong nguyên chất và nước chanh với tỉ lệ bằng nhau để làm hỗn hợp chăm sóc da. Thoa hỗn hợp này lên vùng da bạn muốn dưỡng và để mặt nạ trong 20-30 phút. Rửa sạch da với nước lạnh và bạn sẽ ngay tác dụng.


Nhờ có đặc tính kháng khuẩn, sát khuẩn của mật ong và chanh, bạn có thể bôi hỗn hợp này lên vết xước hay các vết thương hở nhỏ, nó có tác dụng giúp ngăn ngừa vi trùng rất tốt, ngay cả bạn có bị côn trùng cắn đi nữa thì cũng không hề gì với tác dụng thần kỳ của mật ong và chanh đem lại !