Giảm cân bằng các thực phẩm tự nhiên luôn là phương pháp hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Top 5 thực phẩm dưới đây bạn đừng quên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày để nhanh chóng cải thiện được cân nặng của bạn.
Xem thêm top 5 bài tập yoga giam can cho vòng eo lý tưởng
1. Cá ngừ
Cá ngừ chứa hiều protein và omega-3 có khả năng kiềm chế ham muốn ăn của bạn, giúp bạn nhanh no nhờ thế mà hạn chế được lượng dinh dưỡng bổ sung vào cơ thể. Chế biến cá ngừ thành những món ăn nhẹ trong thực đơn hằng ngày để cải thiện cân nặng cũng như vóc dáng của bạn.
2. Rau củ quả đông lạnh
Rất ít người cho rằng thực phẩm đông lạnh giàu dinh dưỡng, tuy nhiên rau quả đông lạnh ví dụ như đậu hay ngô là nguồn dinh dưỡng cực kì tốt. Rau củ quả đông lạnh giàu chất dinh dưỡng giống như rau quả tươi, với lượng calo ít và giàu chất xơ thì chúng thật sự là món ăn bổ dưỡng.
3. Các loại quả hạch
Một nghiên cứu gần đây tại New Zealand cho rằng mọi người ăn các loại quả hạch mỗi ngày, điều này làm giảm 20% tỉ lệ tử vong và giúp cơ thể thon gọn. Các loại hạt này đều là nguồn protêin và chất xơ vô cùng lớn mà lại ít chất đường, do đó chúng vừa dinh dưỡng lại tiện lợi.
Xem thêm những chia sẻ cách giảm cân của những chuyên gia
4. Sữa
Mọi người chỉ sử dụng sữa để cho vào trà hay cà phê, lượng sữa này không đủ chất canxi cần thiết cho xương. Nếu mỗi ngày bạn uống 4 cốc sữa, cơ thể bạn vẫn có đủ chất dinh dưỡng mà cơn đói sẽ được hãm lại. Sữa không chỉ chứa canxi và vitamin D, mà còn có lượng protêin rất cao, điều này sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy ‘no đủ’ hơn bất kì loại đồ uống nào khác.
5. Bỏng ngô
Trong mỗi cốc bỏng ngô chỉ chứa 20 calo, đây là loại đồ ăn nhẹ rất tốt. Bỏng ngô rất dễ ăn và cũng dễ kết hợp với các món đồ ăn khác. Vì chúng nằm trong chuỗi các hạt ngũ cốc, nên hàm lượng chất xơ sẽ giúp bạn luôn cảm thấy no khiến bạn tiêu thụ ít đồ ăn khác hơn.
Tham khảo chế độ dinh dưỡng giảm cân giúp bạn sở hữ vòng eo lý tưởng
Bổ sung 5 thực phẩm trên vào thực đơn tăng cân hàng ngày để nhanh chóng cải thiện được cân nặng và lấy lại được vóc dáng của bạn. Chúc các bạn giảm béo thành công.