Những mẹo thiết kế nội thất biệt thự giúp bạn tiết kiệm năng lượng, của thiên nhiên , không gian biệt thự dễ chịu hơn. Bạn có biết cách thiết kế ngôi nhà của mình để có thể đạt được mục đích tiện tặn năng lượng hay không. Cắt giảm hoài hóa đơn tiền điện luôn luôn được hoan nghênh. Nhưng liệu bạn có biết cách thiết kế ngôi nhà của mình để có thể đạt được mục đích tiết kiệm năng lượng hay không?

Sau đây là một đôi mẹo nhỏ để giúp bạn đạt được thiết kế hoàn hảo với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn.
1. Sử dụng quạt trần
Quạt trần là đồ điện tử rất kinh tế vì tiêu thụ ít điện năng.
Vào mùa hè, quạt trần giúp ngôi nhà của chúng ta mát mẻ. Khi mùa đông đến, bạn có thể chuyển đổi chiều quay của quạt, để cánh quạt quay ngược sẽ tạo ra gió ấm nhẹ nhàng trong không khí.
Những chiếc quạt trần có thể tiện tặn cho bạn khá nhiều tiền của. Trong khi một chiếc điều hòa không khí thường có công suất lên tới 3.500 watt thì một chiếc quạt trần chỉ cần 60 watt mà thôi.
Thêm vào đó, quạt trần cũng có thể là một cách dễ dàng để bổ sung cách trang trí cho thiết kế nội thất nếu bạn chọn được một chiếc quạt có thiết kế thú.

2. Sử dụng bóng đèn hà tằn hà tiện năng lượng
Thay thế những chiếc bóng đèn cũ bằng bóng hà tằn hà tiện điện.
Bạn có biết bóng đèn trong phòng tắm chính là thứ được Sử dụng nhiều nhất trong nhà? Một cách tốt nhất để ngăn ngừa sự mất mát năng lượng trong phòng tắm là thay thế các loại bóng đèn cũ bằng bóng đèn tần tiện năng lượng. Loại bóng đèn hà tiện năng lượng sản sinh ít nhiệt và tiết kiệm năng lượng rất tốt, một chiếc cửa sổ trong phòng tắm cũng có thể giúp chiếu sáng phòng tắm vào ban ngày.
3. Dùng rèm cửa
Treo rèm cửa không chỉ tăng thêm sự sang cho ngôi nhà mà còn giúp tiện tặn năng lượng.
Treo những chiếc rèm cửa đẹp đẽ lên có thể là một cách tuyệt trần để thêm màu sắc và họa tiết cho phong cách trang hoàng của một căn phòng. Tuy nhiên, những chiếc rèm cửa cũng cần phải có ích để giúp bạn tối đa hóa khả năng tiếp thụ nhiệt của ngôi nhà.
Trong những ngày mùa đông, nhớ kéo rèm lại để ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào nhà. điều này ngăn bạn khỏi phải dùng hệ thống sưởi ấm trong nhà.
4. Sử dụng lớp phủ mờ trên cửa sổ
Lớp phủ cửa sổ giúp bảo vệ đồ nội thất.
Sử dụng các loại giấy phủ đề đạt cho cửa sổ trong nhà vì nó giúp làm giảm lượng nhiệt vào nhà trong những ngày mùa hè, ngăn chặn việc Sử dụng điều hòa không khí. Từ giác độ trang hoàng, giấy phủ cửa sổ cũng rất quan trọng vì nó giúp bảo vệ các đồ dùng như thảm trải sàn và đồ nội thất trong thiet ke noi that biet thu dep khỏi bị ánh nắng ác vàng chiếu trực tiếp thẳng băng.