Sự tác động của thận tới khả năng sinh lý


Như chúng ta đã biết, thận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể, nó chăm chỉ lọc máu hàng ngày, điều tiết các chất có hại ra ngoài, đồng thời hấp thu lại nước và một số axit amin, đồng thời giúp điều hòa hormon sinh dục androgen ở nam giới, do đó có vai trò rất quan trọng đối với sinh lý của nam giới, nếu thận có một vấn đề nào đó xảy ra, khiến nó hoạt động không bình thường thì rất dễ khiến chúng ta mắc chứng yếu sinh lý với những tác động trực tiếp.
Yếu sinh lý gồm các nhóm bệnh sau: Rối loạn ham muốn, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh (có thể là xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh), rối loạn cảm giác.Yếu sinh lý làm cản trở hoạt động tình duc, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của nam giới và tình trạng này nếu keo dài còn có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.


Ảnh hưởng tiềm ẩn về thể chất đối với tình duc: Do sự thay đổi của các thành phần hóa chất trong cơ thể tác động đến tuần hoàn máu, chức năng thần kinh, các hormon, mức năng lượng cơ thể,… sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tình duc của nam giới.


Thận và các bệnh lý về thận cũng như các hệ thống khác trong cơ thể đều có ảnh hưởng đến hoạt động tình duc
Mệt mỏi khi quan hệ tình duc: Mệt mỏi là một trong những triệu chứng phổ biến khi nam giới mắc các bệnh về thận (viêm cầu thận, suy thận, sỏi thận,…)


Nguyên nhân là do hoạt động của thận bị ảnh hưởng khiến chất thải và chất lỏng vẫn còn trong cơ thể nên nam giới thường có cảm giác mệt mỏi, uể oải sau quan hệ tình duc.


Suy giảm ham muốn tình duc: Các hormon đóng vai trò chính trong việc mang lại cảm giác ham muốn tình duc. Thận là một phần của hệ thống nội tiết và các tuyến thượng thận, nằm ở vị trí của mỗi bên thận có chức năng sản xuất một số hormon. Nam giới mắc bệnh thận có thể làm các hormon thay đổi. Nếu lượng hormon trở nên mất cân bằng, bệnh nhân có thể giảm ham muốn tình duc, về lâu dài dẫn tới yếu sinh lý.


Gây rối loạn cương cứng: Khi nam giới mắc các bênh về thận sẽ ảnh hưởng đến dòng máu và làm suy yếu các mạch máu. Do thiếu máu nên dương vat không thể duy trì độ cương cứng và gây ra hiện tượng rối loạn cương dương.


Tác động đến tâm lý: Người mắc bệnh về thận có thể phải chịu những thay đổi ngoài ý muốn trên cơ thể của họ. Những triệu chứng như hơi thở và cơ thể có mùi, vấn đề về da, tăng cân hoặc khuôn mặt khác trước hoặc rụng tóc có thể xảy ra, và họ cảm thấy kém hấp dẫn trước bạn tình.


Từ đó gây ra những thay đổi về tâm lý (tự ti về hình thể, cảm thấy kém hấp dẫn trước bạn tình, căng thẳng, lo âu, bất an, …), chính những điều này khiến họ mất kiểm soát trong cuộc yêu, dễ xảy ra hiện tượng xuất tinh sớm, do đó không thoải mái và giảm khả năng phát triển những mối quan hệ mật thiết với bạn tình.


Một số nam giới khi mắc bệnh về thận có suy nghĩ cho rằng việc sinh hoạt tình duc có thể gây hại cho sức khỏe, gây trầm trọng cho bệnh lý của họ hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe bạn tình. Từ đó mà cảm thấy lo sợ khi quan hệ tình duc.


Thận và các bệnh lý về thận cũng như các hệ thống khác trong cơ thể đều có ảnh hưởng đến hoạt động tình duc. Vì vậy khi có dấu hiệu về các bệnh nam khoa bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời và dứt điểm, đừng lạm dụng các loại thuốc trị yếu sinh lý bừa bãi để tránh những biến chứng đáng tiếc xãy ra.