Để giảm cân thì việc lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp là điều quan trọng. Nếu bạn đang không biết sử dụng phương pháp nào thì hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.
Hiệu quả của 10 phương pháp giảm béo dưới đây đã được thực tế chứng minh. Hầu hết những người biết áp dụng những phương pháp này đều đạt được kết quả giảm cân như mong muốn. Vậy tại sao bạn không thử?
Thắc mắc giảm béo mông và đùi có duy trì được vĩnh viễn hay không?
1. Giảm cân low carb Atkins
Atkins nhấn mạnh chương trình của họ sẽ giúp cho người theo giảm cân nhanh. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá Akins cao nếu dùng để giảm cân ngắn hạn nhưng không được đánh giá cao dài hạn. Nên tổng thể Atkins được đánh giá cao hơn mức trung bình.
2. Giảm cân với ăn chay linh hoạt (Flexitarian)
Xác suất cao là nếu bạn theo phương pháp ăn chay linh hoạt bạn sẽ giảm cân và giữ cân. Chuyên gia cho phương pháp này điểm cao cả ngắn hạn lẫn dài hạn. Nghiên cứu cho rằng những người bán ăn chay có cân nặng thấp hơn người ăn thịt. Bằng cách hầu hết ăn các thực phẩm thực vật, như hoa quả, rau xanh và gạo lứt, bạn sẽ nạp ít calo hơn, điều này dẫn tới giảm cân.
3. Người giảm cân nhanh nhất (Biggest Loser Diet)
Phương pháp giảm cân này dựa trên ăn những loại thức ăn lành mạnh. Phương pháp này chỉ đứng sau một phương pháp mà bạn cần đóng tiền để có được công cụ hỗ trợ. Các chuyên gia đồng ý rằng khống chế lượng calo và tập luyện sẽ tạo kết quả thành công cao cho những người ăn kiêng. Họ đánh giá người giảm cân nhanh nhất là một phương pháp rất hữu hiệu để giảm cân trong ngắn hạn và kết luận là dài hạn nó có tác dụng ở mức trên trung bình.
4. Giảm cân thức ăn sống (Raw Food Diet)
Phương pháp ăn kiêng này có hiệu quả cho cả ngắn hạn và dài hạn vì những người ăn sống thường ăn những loại thức ăn ít calo hơn người bình thường. Nhưng phương pháp nghiêm khắc này không phải nhiều người có thể theo được.
5. Giảm cân với ăn chay Eco Atkins
Chuyên gia đánh giá phương pháp này có hiệu quả ngắn hạn nhiều hơn dài hạn rất nhiều trong việc giảm cân. Nó có thể khó để mà theo lâu dài, vì nó là phương pháp mà bạn cần tự thân vận động.
6. Ăn kiêng Động Cơ 2 (Engine 2 Diet)
Phương pháp này được đánh giá trên mức trung bình một chút. Nó không phải được thiết kế với mục tiêu giảm cân, nhưng những người theo nó giảm cân bằng cách theo một chế độ ăn thực vật dinh dưỡng cao và cắt giảm lượng mỡ động vật. Tuy nhiên, “tôi vẫn không khuyên dùng nó như một biện pháp giảm cân,” một chuyên gia nói.
Bỏ túi 4 cách giảm mỡ đùi nhanh nhất bạn có thể áp dụng
7. Giảm cân thể tích (Volumetrics)
Phương pháp này giúp người theo giảm cân và giữ gìn mức cân nặng tốt. Nó được đánh giá cao cho cả dài hạn và ngắn hạn khi nói đến giảm cân, và ngang bằng hay tốt hơn rất nhiều phương pháp giảm cân khác. Vì nó tập trung vào cảm giác no, và cảm giác no này khiến nó có xác suất thành công hơn các phương pháp khác.
8. Giảm cân tính điểm của Weight Watchers
Phương pháp ăn kiêng tính điểm này giúp người theo giảm cân và giữ cân nặng mục tiêu. Theo đánh giá của các chuyên gia. Phương pháp này được đánh giá cao nhất cả ngắn hạn lẫn dài hạn. Điều này không có nghĩa là nó tác dụng với tất cả mọi người. Nó được đánh giá là khá hiệu quả cho giảm cân dài hạn, bởi vì những người ăn kiêng khó theo một phương pháp ăn kiêng nào lâu, cho dù đó là phương pháp ăn kiêng tốt nhất có sẵn.
9. Giảm cân với ăn chay hoàn toàn (Vegan Diet)
Ăn chay hoàn toàn có xác suất cao giúp bạn giảm cân và giữ cân, theo các chuyên gia. Đó còn là một biện pháp tốt để khống chế cân nặng. Nhưng những người ăn chay hòan toàn rất tận tâm với phương pháp của họ, một chuyên gia nói, bỏ tất cả thực phẩm động vật là một thách thức lớn.
10. Ăn kiêng tối ưu để giảm huyết áp (DASH)
Nhấn mạnh vào ăn các thức ăn lành mạnh không chứa nhiều calo, DASH (Dietary Approaches to Stop Hypertension) được đánh giá cao bởi các chuyên gia mặc dù nó không phải được thiết kế để giảm cân. Họ đánh giá phương pháp này cao về hiệu quả giảm cân của nó trong cả ngắn hạn lẫn dài hạn.
Khám phá bí quyết giảm mỡ đùi nhanh theo các chuyên gia
Qua bài viết hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp giảm cân hiệu quả phù hợp. Chúc các bạn giảm cân thành công và nhanh chóng có được vóc dáng thon gọn và cân đối.