Không chỉ có phụ nữ lớn tuổi khi bước vào giai đoạn mãn kinh mới cảm thấy bị khô âm đạo. Trên thực tế, thì hiện tượng này cũng diễn da ở nhiều bạn gái trẻ vừa lập gia đình khiến quá trình quan hệ tình dục gặp khó khăn. Nhưng tại sao lại xảy ra tình trạng khô rát âm đạo?


Khô rát âm đạo khiến các chị em phụ nữ rất lo lắng

Đối với phụ nữ lớn tuổi, khô âm đạo là hiện tượng bình thường do chu kỳ sinh học. Tuy nhiên, kể cả các bạn trẻ cũng gặp hiện tượng khô rát âm đạo.

Vậy khô rát âm đạo là gì?
– Đây là hiện tượng chất nhầy âm đạo không tiết ra nữa hoặc tiết ra rất ít trong quá trình giao hợp gây ra nhiều khó khăn như bị đau khi giao hợp và nguy cơ viêm nhiễm cho vùng kín cao.

Nguyên nhân khô rát âm đạo
– Do hàm lượng estrogen suy giảm do:

– Do mãn kinh – tiền mãn kinh.

– Do sinh nở.

– Do cho con bú

– Do đang điều trị bệnh ung thư.

– Do uống rượu bia thuốc lá và các chất kích thích.

– Do phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng.

– Do uống thuốc cảm, thuốc kháng sinh khiến khô âm đạo.

– Do việc thụt rửa âm đạo quá nhiều và sâu khiến cho âm đạo bị tổn thương và gây mất cân bằng môi trường âm đạo khiến khô âm đạo.


Các loại thuốc cũng là nguyên nhân gây ra khô rát âm đạo

Cách điều trị khô rát âm đạo
– Khô rát âm đạo khiến cho quan hệ tình dục khó khăn, khiến các chị em phụ nữ gặp tâm lý sợ sệt e ngại khi làm chuyện ấy, làm ảnh hưởng tới sự thăng hoa và hạnh phúc lứa đôi.

Do đó, nếu gặp hiện tượng này, bạn nên thực hiện điều trị khô rát âm đạo càng sớm càng tốt. Có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một số tác nhân bên ngoài khi quan hệ như là dầu bôi trơn. Tuy nhiên phương pháp này không an toàn và triệt để.

– Hãy sử dụng phương pháp công nghệ cao để điều trị khô rát âm đạo thật đơn giản và hiệu quả. Một công nghệ trị khô rát âm đạo hiệu quả là công nghệ Laser Vinson. Đây là công nghệ làm đẹp vùng kín cực hiệu quả được chuyên gia khuyên dùng vì có nhiều ưu điểm như làm hồng vùng kín tự nhiên lại điều trị khô rát âm đạo nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, không đau đớn, an toàn tuyệt đối giúp bạn dễ dàng thực hiện chuyện ấy sau khi điều trị