Nghệ chắc hẳn đã rất quen thuộc với bất cứ ai, nó được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có lĩnh vực làm đẹp. Nghệ nổi tiếng trong việc làm mờ sẹo và cũng là cách trị thâm mụn rất tốt, không chỉ thế, nó còn có thể trị được mụn nữa, đặc biệt là mụn bọc. Sau đây xin chia sẻ các cách tri seo tham do mun bằng củ nghệ

Sử dụng củ nghệ tươi trị mụn

Đầu tiên bạn hãy rửa sạch tay, mặt rồi dùng dụng cụ nặn mụn, nặn hết cồi mụn ra, sau đó thái lát hoặc giã nghệ ra rồi đắp lên vết mụn. Tiếp tục đắp nghệ ngày 2 lần trong 1 tuần, bạn sẽ thấy hết mụn mà không để lại vết thâm với nghệ trị thâm

Kết hợp nghệ và sữa chua

Trộn bột nghệ với sữa chua theo tỷ lệ 1:1 rồi đắp lên mặt, để khoảng 15-20 phút. Rửa sạch mặt bằng nước ấm. Áp dùng tuần từ 2 đến 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả thực sự đặc biệt, da không chỉ sáng hơn mà những nốt mụn cũng sẽ nhanh chóng biến mất mà không để lại vết thâm.

Kết hợp nghệ với mật ong

Đây đều là hai thành phần được sử dụng rất nhiều trong các loại kem trị sẹo thâm. Nếu kết hợp chúng với nhau thì sẽ cho ra một loại myc phẩm thiên nhiên trên cả tuyệt vời.

Trộn bột nghệ với mật ong cho đến khi bột nghệ quánh lại, bôi hỗn hợp này lên da, để khoảng 15 đến 20 phút thì rửa lại bằng nước ấm. Nên áp dụng tuần từ 1 đến 2 lần mỗi tuần, chú ý đối với da nhảy cảm mật ong có thể gây kích ứng nhẹ, vì vậy bạn hãy test ở vùng da cổ tay trước khi sủ dụng nhé.