Sáng qua 17-1, CAQ Hoàn Kiếm URL=http://ketsatchinhhang.vn/]két sắt[/URL] đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống cướp có vũ khí tại các cơ sở kinh doanh chế tác vàng, bạc, đá quý, ngân hàng, quỹ tiết kiệm với sự tham gia của các cán bộ phòng CSHS, phòng Kỹ thuật hình sự và các hộ kinh doanh mặt hàng này trên địa bàn toàn quận.

Sáng qua 17-1, CAQ Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống cướp có vũ khí tại các cơ sở kinh doanh chế tác vàng, bạc, đá quý, ngân hàng, quỹ tiết kiệm với sự tham gia của các cán bộ phòng CSHS, phòng Kỹ thuật hình sự và các hộ kinh doanh mặt hàng này trên địa bàn toàn quận.


Hiện quận Hoàn Kiếm có 457 điểm kinh doanh [két sắt mini tiền, vàng và chi nhánh ngân hàng chiếm khoảng 15% số lượng các cửa hàng trên toàn thành phố, nên ở đây thường là mục tiêu của các hành vi cướp tài sản, trộm cắp, trọng án và các tội phạm khác liên quan đến tiền, vàng. Do làm tốt công tác phòng ngừa nên trong hai năm gần đây, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm không để xảy ra bất cứ vụ trộm cắp, cướp tài sản hoặc trọng án có liên quan đến các cơ sở kinh doanh vàng bạc, ngân hàng, quỹ tiết kiệm.

CAQ Hoàn Kiếm đã tổ chức tuyên truyền két sắt hàn quốc
tới người dân, khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa tội phạm trộm cắp, cướp tài sản của các cơ sở kinh doanh vàng. Cụ thể, đã hướng dẫn các cửa hàng một số biện pháp phòng ngừa như lắp đặt hệ thống bảo vệ gồm camera, chuông báo động; bố trí lực lượng bảo vệ, nếu phát hiện thấy nghi vấn phải báo ngay cho cơ quan công an; trang bị két sắt để bảo vệ tiền; thường xuyên tìm hiểu thông tin về thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm để phòng ngừa cho cơ sở mình.