Trong khi trộm cắp không giảm, người dân có nhu cầu mua két sắt ngày càng nhiều để bảo vệ tài sản thì nhiều cửa hàng kinh doanh két sắt ở TPHCM tung ra các chương trình giảm giá, đồng thời giới thiệu két sắt có nhiều chức năng chống cháy, chống trộm… nhằm thu hút khách. Theo người am hiểu, tùy theo nhu cầu của gia đình mà chọn loại két sắt phù hợp và coi chừng bị “thuốc”. (đọc thêm: kinh nghiệm chọn két sắt phù hợp)Khách hàng chọn mua két sắt. Ảnh: QUỐC THẮNG

Nhiều nơi kinh doanh két sắt đang ket sat có chiến dịch giảm giá mặt hàng này với mức giảm đến 20%-30%. Tại một cửa hàng trên đường Kinh Dương Vương (quận 6 - TPHCM), nhiều loại két sắt được giới thiệu là của Nhật, chống cháy, sau khi đã giảm 20% thì giá két 120 kg còn hơn 4 triệu đồng. Hỏi về các chỉ số chống cháy, làm sao biết két sắt này an toàn, bền và chống cháy thì nhân viên tại đây không trả lời được.

Sang cửa hàng G. trên đường Võ Văn Tần, quận 3 - TPHCM, chúng tôi được giới thiệu loại chống trộm, chống cháy có nguồn gốc Hàn Quốc. Loại 120 kg giá gần 5,8 triệu đồng, loại 85 kg giá hơn 4,2 triệu đồng. Loại cơ bảo hành 10 năm và điện tử bảo hành 5 năm. Nhân viên tại đây hướng dẫn: Với két sắt chống trộm, khi ra khỏi nhà, chủ nhà bật công tắc chống trộm lên thì khi có tác động từ bên ngoài, tủ sẽ phát ra tiếng kêu trong vòng 2 phút.
Đáng nói là công tắc này rất dễ dàng tắt, mở, vì vậy kẻ trộm nếu mở được két thì tắt luôn nút chống trộm. Chưa kể, tiếng báo động chống trộm lại rất nhỏ, ít khả năng gây chú ý cho những người xung quanh hoặc hết ket sat mini pin thì nút chống trộm cũng không còn tác dụng.
Giám đốc kỹ thuật một hãng két sắt lớn trong nước lưu ý người tiêu dùng nên thận trọng khi chọn mua két sắt, vì thực tế, nhiều nơi quảng cáo là ngoại nhập nhưng lại lắp ráp trong nước, thậm chí là hàng đã qua sử dụng. Họ cố tình nâng giá lên rồi giảm giá vài chục phần trăm, còn chất lượng như thế nào thì người tiêu dùng thông thường khó kiểm chứng. (đọc thêm: két sắt và cách phân biệt hàng thật giả)

Điều quan trọng nhất để chọn một két két sắt việt tiệp sắt là nắm rõ chỉ số chịu lửa của két sắt. Tốt nhất nên chọn loại có chỉ số dưới 1 giờ. Nên nghiên cứu kỹ chỉ số an toàn, là thước đo phản ánh độ bền của cửa, tường két chống cháy cũng như mức độ tinh vi của hệ thống khóa và khả năng di dời két từ vị trí này sang vị trí khác. Nếu chỉ số càng cao thì két sắt càng an toàn. Lưu ý, chỉ số chịu lửa và chỉ số an toàn là 2 khái niệm riêng biệt.
Một chiếc két có độ an toàn cao chưa chắc đã chịu nhiệt tốt và ngược lại. Ngoài ra, nếu muốn đặt két sắt cố định một chỗ thì chọn két sắt lớn, nếu muốn di chuyển khi cần thì chọn két mini từ 85 kg trở lại. Nên chọn loại két có hệ thống đa khóa thay vì chỉ có khóa chìa vì dễ thất lạc chìa. Văn bản chứa mật khẩu nên cất ở một nơi bí mật khác.

Tham khảo thông tin giá cả két sắt việt tiệp