Ngày nay mặc dù thiết kế nội thất đang là một ngành nghề hot và nhận được nhiều sự quan tâm nhưng theo bạn thế nào là thiet ke noi that đẹp và làm sao để từ bản vẽ công trình hiện ra một cách tốt nhất ? Cái này là nhờ thi công nội thất và là những đơn vị thi cong noi that đã có nhiều kinh nghiệm

Vì sao lại nói thế? Rất dễ hiểu, phân chia chung chung thì có 2 trường phái: nội thất tinh tế tầm cao và nội thất giản đơn bình dị. Để những người không có nhiều kiến thức về nội thất (không có nghĩa là không có tí gì) có thể tự tay thực hiện một thiết kế nội thất đẹp cho chính ngôi nhà của mình, đương nhiên ta chọn trường phái đơn giản bình dị. Một đoá hồng đơn sắc đỏ thắm giản đơn, có ai dám nói nó không đẹp?

Nếu để ý kỹ, sẽ thấy những mẫu thiết kế nội thất đẹp được ưa chuộng đa phần rất giản đơn, không cần suy xét kỹ vẫn thấy ngay vẻ đẹp của nó, tôi gọi đó là những thiết kế nội thất đẹp thân thiện với nhãn thần. Chỉ là sau một thời gian, chủ nhà thường có thói quen mua đồ về bày biện nhiều dần và điều đó vô tình đã làm hỏng nội thất đẹp ban đầu đã thiết kế. Đây là một trong những điều cần lưu ý cho chủ nhà.

Vì vậy cần chú ý cách sắp xếp đồ đạc, với những phòng nhỏ có diện tích hẹp thì cách thiết kế cũng phải logic hơn và càng chú ý gọn gàng hơn nữa.
Các bước thiết kế nội thất đẹp
1. Lấy không gian hoàn toàn trống cho căn phòng cần thiết kế.
2. Chọn màu nền chủ đạo cho phong cách nội thất: cổ điển màu gỗ ấm cúng trang nhã hay hiện đại với màu sáng cho sơn tường, đèn, cửa kính và sắc lạnh của thép.
3. Lựa lấy những vật dụng thiết yếu nhất mà căn phòng cần có, như với phòng khách là bộ ghế salon, bàn hay cho phòng ngủ chỉ gồm giường, bàn trang điểm, tủ áo. Đương nhiên đèn chiếu sáng là không thể thiếu, nếu chọn phong cách cổ điển thì đèn chụp, đèn treo cổ kính là cần thiết; phong cách hiện đại thì đèn mắt ếch là loại thông dụng thích hợp đấy. Sau đó, có thể để thêm từ 1 đến 5 món khác trang trí thêm như tranh, kệ nhỏ, cây cảnh,...đừng quá nhiều
Vài mẫu thiết kế nội thất đẹp cho bạn tham khảo như: hiện đại, đồng quê, tinh tế, sang trọng,....hay kiểu văn hoá seberia.