Hôi miệng là một chứng bệnh mà ngay cả những người thân thiết nhất cũng có thể xa lánh bạn. Bạn có thể sẽ không nhận ra chứng hôi miệng của bản thân vì quá quen thuộc với mùi của bản thân mình. Nhưng những người xung quanh bạn có thể nhận ra điều đó. Vậy làm thế nào để nhận biết được mùi hôi miệng và từ đấy tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả.


Cách nhận biết bệnh hôi miệng?
Nhờ người khác đánh giá?
Đây có thể cho là cách nhanh nhất để bạn biết được mình có hôi miệng hay không, tuy nhiên việc đề nghị có phần tế nhị này bạn chỉ có thể áp dụng với những người thân trong gia đình là tốt nhất.
Những đánh giá này tuy có thể giúp bạn biết liệu mình có thật sự bị hôi miệng hay không, tuy nhiên đây cũng là ý kiến khách quan của người khác đối với bạn, những đánh giá góp ý này chỉ mang tính chất tham khảo vì đôi lúc sẽ có sự nhầm lẫn nếu như trước đó bạn đã ăn những loại thực phẩm gây mùi như hành, tỏi...


Tự phán đoán?


LÀM SAO ĐỂ BIẾT MÌNH CÓ BỊ HÔI MIỆNG KHÔNG?


Bạn cũng có thể là tự xem xét chính bản thân mình có đang bị hôi miệng hay không để tìm cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả. Có rất nhiều cách để bạn có thể tự đoán được, có một người bạn đã chỉ dẫn cho tôi biết ví dụ như bạn có thể lấy tay che miệng và tự nói vào lòng bàn tay của mình, cách này có thể giúp bạn nhận biết bệnh hôi miệng nhanh nhất.


Cũng có những người thay vì dùng cách nói vào bàn tay họ lại chỉ lấy tay che miệng và thở vào đó, làm như thế sẽ chỉ mang lại sự nhầm lẫn cho chúng ta. Bởi vì chúng ta đã quá quen thuộc với mùi hương trên cơ thể của chúng ta, và cũng bởi do các tác nhân bên ngoài môi trường sẽ rất khó để bạn phân biệt được.


Ở nước ngoài họ thường liếm vào lòng bạn tay đợi vài dây sau thì ngửi xem có mùi hôi hay không?. Nước bọt hấp thụ các khí có mùi hôi trong miệng nên nước bọt nào khi bốc hơi ít nhiều gì cũng có mùi hôi.


Đôi khi chúng ta cũng không thể biết rằng mùi như thế nào là bị hôi miệng. Nên với cách thử này nếu ta không nghe được mùi hôi hoặc mùi hôi rất nhẹ thì có nhiều khả năng ta không bị hôi miệng. Trước khi điều trị chứng hôi miệng các bạn có thể xem một số nguyên nhân dẫn đến chứng hôi miệng này. Các bạn biết không sâu răng cũng là một nguyên nhân dẫn đến hôi miệng. Để chữa mùi hôi miệng bạn cần chữa sâu răng hiệu quả. Nếu có thể làm được điều đó bạn có thể đã tìm ra phương pháp điều trị của bản thân.


Phòng chống bệnh hôi miệng?
Bệnh hôi miệng có thể chữa hết nếu như các bạn biết chắc về nguyên nhân của bệnh hôi miệng là gì.


Bạn cũng có thể tự mình phòng chống căn bệnh hôi miệng này trước khi nó trở nên nặng và khó chữa dứt điểm. Các thói quen sinh hoạt của bạn phần nào cũng có thể giúp bạn phòng bệnh hiệu quả.


Chỉ cần bạn đánh răng đều đặn mỗi ngày 2 lần.


Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa mắc vào chân răng


Khám sức khỏe răng miệng định kì 6 tháng/lần để phát hiện và phòng tránh các bệnh về răng miệng như đau răng, bệnh lý nhai chu...


Không ăn quá nhiều đồ ngọt sau bữa ăn, và kể cả sau khi đã đánh răng.


Nguồn: thảo dược điều trị bệnh răng miệng