Vòng mã não là loại vòng tay rất quen thuộc với nhiều người bởi ngay từ khi còn bé bạn có thể đã được bà, mẹ, chị cô mua cho mình một chiếc vòng tay mỗi khi có dịp đi chùa hay đi chơi xa về. Vòng mã não đã trở nên phổ biến và được tin dùng từ lâu đời bởi vẻ đẹp và tác dụng của nó.
Vòng mã não được làm từ đá mã não, là một loại biến thể của thạch anh, tuy có cũng công thức hóa học nhưng lại có cấu trúc hạt rất mịn, điều này làm cho đá mã não có chất lượng ngọc và chất đá rất dai, vì thế mà khi chế tác sẽ tạo nên những sản phẩm có bề mặt bóng, mịn, đẹp. Đá mã não trong tự nhiên có trữ lượng khá lớn so với những loại đá khác, vì thế mà nó có giá thành phù hợp với túi tiền nhiều người tiêu dùng. Nó cũng có màu sắc và hoa văn đa dạng, tạo ra nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

Vòng tay mã não ở châu Âu chính là biểu tượng của sức khỏe, sự hưng thịnh và trường thọ, còn ở Ấn Độ được coi là biểu tượng của sự hưng thịnh. Vòng tay mã não có khả năng tác động tích cực đến các luân xa trong cơ thể, có khả năng trợ giúp điều trị ho lâu ngày và bệnh vùng họng. Nếu sức khỏe bạn không tốt thì đeo vòng tay mã não cũng giúp chông lại nhiễm khuẩn và bệnh dạ dày.

Vòng tay mã não còn có tác động đến tâm lý, khiến người đeo dễ mến hơn trong giao tiếp, nó cũng như bùa hộ mệnh bảo vệ người đeo khỏi những điều xấu. Vòng tay này còn tăng sự hấp dẫn của người đàn ông với phụ nữ.
Vì vậy, việc đeo một vòng tay mã não với nhiều tác dụng cùng với những màu sắc đa dạng là phương án khôn ngoan và hợp túi tiền nếu bạn đang phân vân về những lựa chọn về vòng tay phong thủy.