Máy xay sinh tố là một thiết bị dùng điện với nhiều chi tiết nên sau khi sử dụng xong, thực phẩm sẽ dễ bám vào máy gây khó khăn trong việc lau chùi vệ sinh.

Là thiết bị gia dụng đa năng, mang lại hiệu quả sử dụng cao cùng nhiều lợi ích kèm theo, có thể nói
máy xay sinh tố giúp ích rất nhiều cho các chị em trong các công việc nội trợ hàng ngày. Tất cả các loại thực phẩm như thịt, cá, rau, củ, quả, hạt ... đều có thể được xay nhuyễn chỉ trong nháy mắt mà không hề tốn công sức cũng như thời gian. Tuy nhiên trái ngược với cách sử dụng thuận tiện thì việc vệ sinh cối xay lại khá khó khăn và khiến người dùng phải khó chịu vì có những chỗ khuất khó chạm tới. Đây cũng chính là nguyên nhân làm cho nhiều người hạn chế việc sử dụng máy xay hơn để tránh phải cọ rửa, vệ sinh mỗi khi dùng xong.

Với bài viết này Daiichi sẽ hướng dẫn giúp bạn
cách vệ sinh MÁY XAY SINH TỐ nhanh gọn và sạch sẽ nhất chỉ trong thời gian cực ngắn.

CHUẨN BỊ:
- Nước nóng
- Nước rửa bát
- Giấm ăn hoặc nước cốt chanh tươi (Không bắt buộc)
- Phần đế của máy xay
- Chiếc cối xay bị bẩn

1. Sau khi dùng xong, để nguyên máy xay sinh tố ở vị trí đó để thực hiện công việc vệ sinh luôn.



2. Đổ nước nóng khoảng 70 độ C đầy 1/2 chiếc cối xay bị bẩn. Có thể lấy nước trực tiếp từ vòi rửa hoặc từ ấm đun nước.

3. Thêm một vài giọt nước rửa bát. Tùy thuộc vết bẩn nhiều hay ít mà bạn điều chỉnh lượng nước rửa bát cho phù hợp. Nếu có chanh hoặc dấm, bạn có thể thêm một nửa quả chanh (1 ít dấm) vào máy xay. Vỏ chanh (hoặc dấm) sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và làm sạch hết tất cả các vết bẩn.



4. Cắm may xay sinh to vào ổ điện.

5. Chú ý đậy kĩ nắp máy xay để tránh nước bắn tung tóe ra ngoài. Nên dùng tay giữ trong suốt quá trình máy hoạt động. Có thể dùng một chiếc khăn đậy bên trên để đảm bảo không bị bắn.

6. Bật máy chạy trong vòng 20-30 giây.



7. Mở nắp kiểm tra xem đã sạch hết các vết bẩn trên thành máy xay chưa. Nếu chưa sạch thì chạy thêm một lúc nữa. Nếu đã sạch thì làm bước tiếp theo.



8. Đổ hết nước trong máy xuống bồn cầu.



9. Rửa sạch lại với nước ấm nóng. (Khi rửa máy xay sinh tố bằng nước nóng, các vết dầu mở hay mảng bám sẽ đi rất nhanh so với nước lã lạnh thông thường)



10. Đặt máy xay úp xuống giá để cho tự ráo nước.


Daiichi chúc các bạn cọ rửa máy xay sinh tố thành công!

Máy xay sinh tố Daiichi - thương hiệu máy xay sinh tố số 1 Việt Nam
Máy xay sinh tố (may xay sinh to) http://daiichi.vn/may-xay-sinh-to-309-vn/
35 Cự Lộc, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 1900 55 88 93 - 098 702 9595


Sinh tố đu đủ

Nguyên liệu: 1 quả đu đủ chín, 400 ml sữa lạnh
Chế biến
- Gọt vỏ đu đủ, cắt đôi, bỏ hạt và cắt thành nhiều miếng vuông to.
- Cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa và xay kỹ.
- Ướp lạnh và thưởng thức.

Sinh tố dưa hấu – chanh

Nguyên liệu: ¼ quả dưa hấu cỡ trung bình, 1 quả chanh, 1 cốc đá, Đường
Chế biến: Gọt vỏ, cắt dưa hấu thành các khối, bỏ hạt. Chanh ép lấy nước, cho vào cối xay, thêm dưa hấu, đường và đá. Xay nhuyễn.