Với các làn da khác nhau thì việc chọn sữa tắm cần đúng cách. Chăm sóc làn da hàng ngày với sữa tắm sẽ giúp làn da chị em mịn màng và trắng sáng. Sau đây là cách chọn sữa tắm cho từng loại da.- Da nhạy cảm: Da nhạy cảm là làn da rất dễ bị tổn thương. Chỉ một chút tác động nhẹ cũng có thể khiến da nổi mẩn, nổi ngứa. Chính vì thế, bạn nên chọn những loại sữa tắm với công thức nhẹ nhàng, thành phần chủ yếu từ thiên nhiên, Đặc biệt bạn có thể lựa chọn sữa tắm dành cho da nhạy cảm có chứa panthenol (provitamin B5) giúp làm lành nhanh những tổn thương trên da. Lưu ý là không nên dùng loại có chứa thành phần tạo mùi hương nhân tạo dễ gây kích ứng da nhé.
>>>> Sữa tắm trắng da hiệu quả nhất
- Da khô: Nếu làn da của bạn thuộc loại da khô thì bạn nên chọn sản phẩm làm sạch có độ pH thấp nhưng chưa thành phần giữ ẩm cao. Đây là những sản phẩm có chứa vitamin chống lão hóa da như vitamin A, vitamin E là sự lựa chọn lý tưởng cho tình trạng da của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mua những sản phẩm cung cáp độ ẩm cho da với mùi hương olio, xoài, hương thảo…nhé.


- Da nhờn: Đối với da nhờn, bạn nên lựa chọn sữa tắm trắng da có chứa thành phần kháng khuẩn, có công dụng tẩy dầu, chất nhờn trên da như: axit, salicylic, triclosan, bentonite…Đơn giản hơn, bạn có thể lựa chọn sữa tắm có chứa những tinh chất làm dịu như: bạc hà, oải hương, cam thảo, nho, cam, chanh…để tạo cảm sáng mát lạnh cho làn da nhé.