Việc sử dụng kem chống nắng trong việc chăm sóc làn da lão hóa là một phần không thể thiếu. Vì thế việc chọn cho mình loại kem chống nắng phù hợp cũng là một vấn đề quan trọng.
Dùng kem chống nắng ngay cả lúc trời râm mát
Khi trời âm u, râm mát, bạn đừng nghĩ là da mình sẽ an toàn, tia UVA vẫn còn nguyên vẹn mặc dù trời không có nắng đấy (đó là các tia UVA gây nám, lão hóa da và các vết nhăn). Vì thế bạn không nên chủ quan khi trời âm u hoặc đang ở trong bóng râm nhé.

Khả năng giới hạn của kem chống nắng tốt
Nhiều người nghĩ rằng, khi thoa kem chống nắng thì bạn có thể mặc sức ở dưới nắng mà không sợ đen da nhưng bạn có biết rằng không có loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng 100% được. Khi phơi nắng lâu, bạn cũng thấy làn da của mình sẽ đen hơn một chút, mặc dù bạn đã thoa kem chống nắng rồi. Một người cho biết, cô ấy chơi thể thao từ 7h tới 9h30 sáng, dù có cô ấy đã thoa kem chống nắng loại có chỉ số SPF 81+, nhưng da vẫn bị rám nắng và phải mất gần 6 tháng chăm sóc nuôi dưỡng làn da mới “nhả nắng” trở lại như cũ.
Dùng kem chống nắng có tốt không ?
Có rất nhiều lí do như hiệu ứng nhà kính khiến tầng ozon mỏng dần, một số nơi bị thủng, điều đó có nghĩa là các tia cực tím sẽ chiếu thẳng xuống trái đất gây ảnh hưởng xấu đến da, đồng thời cùng với số lượng người bị ung thư da ngày càng tăng nhanh,…để chúng ta thấy rằng việc sử dụng kem chống nắng là rất cần thiết.