Sẹo lồi với sẹo lõm là 2 loại sẹo thường gặp và chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sở hữu ít nhất 1 vết sẹo. Với mỗi loại sẹo thì có đặc thù cũng như cách chữa riêng. Hôm nay mình xin nói nhỏ cho bạn cách tri sẹo lồi với sẹo lõm đơn giản nhất.

>>> cach tri tham bang nghe

Cách chữa trị sẹo lồi

-Giấm táo
Với giấm táo (tốt nhất là táo mèo), bạn hãy dùng một lượng giấm táo lên trực tiếp trên vùng da có sẹo và mát xa nhẹ nhàng để giấm táo được hấp thụ dễ dàng vào da . Sau đó, để khô trong một vài phút và sau đó lặp lại quá trình này một lần nữa để da của bạn có thể sớm phục hồi nhé.
-Nha đam
nha đam có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp. Đối với việc điều trị sẹo lồi, bạn hãy tận dụng gel trong lô hội để đắp lên vùng sẹo lồi ngày 2 lần. Cách này sẽ giúp ngăn ngừa những vết thương mới hình thành và giảm mờ các vết sẹo vĩnh viễn.
Ngoài ra bạn cũng thể có thể sử dụng nước ép lá nha đam để uống mỗi ngày cũng rất tốt đó nhé.

Cach chua tri seo lom

-Dầu vitamin E
Vitamin E cũng là một lựa chọn tuyệt vời để bạn đẩy lùi những vết sẹo đáng ghét đó nhé.
Việc bạn cần làm chỉ là mua viên nang Vitamin E ở các hiệu thuốc nè. Sau đó, bẻ viên nang này ra và bôi vào vết sẹo từ đến 2 lần trong ngày.
Để đạt hiệu quả cao, cùng thời điểm đó, bạn có thể uống kết hợp vitamin E nữa nhé.
-Rau má
Một số chất trong rau má se thúc đẩy sự phát triển, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ của bạn đó nha.
Bạn hãy lấy rau má giã nát và đắp lên vùng da sẹo, còn nước thì bạn có thể dùng để uống để làm đẹp da nhé. Bạn đắp ngày 2 lần và thường xuyên trong vòng một tháng sẽ thấy tác dụng liền nha.

Xem thêm: trị sẹo lõm giá bao nhiêu