Thời gian đi làm cũng như chăm con đã chiếm hết quỹ thời gian dọn nhà của bạn. Hãy cùng Vietcleaning tham khảo các mẹo vặt dọn nhà dưới đây để làm sạch ngôi nhà của bạn trong chớp mắt nhé.
1. Cọ rửa đồ dùng bằng thép không gỉ
Để đồ dùng bằng thép không gỉ luôn sáng bóng, hãy đổ một ít dầu tắm trẻ em vào khăn giấy gấp làm bốn và kỳ cọ. Những vết bùn, thức ăn, dấu tay sẽ biến mất. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho đồ bằng thép không gỉ chứ không sử dụng được với sắt, đồng…
"Siêu mẹo" dọn nhà cho các bà nội trợ bận rộn 1

2. Bảo quản rau, hoa quả
Vò giấy báo cũ và nhét vào ngăn rau trước khi cho rau, quả vào tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín, dẫn tới héo, nẫu của rau, hoa quả.
"Siêu mẹo" dọn nhà cho các bà nội trợ bận rộn 2

3. Khử mùi cống
Để trung hòa mùi khó chịu từ cống trong bếp ăn, nhà vệ sinh, hãy đổ một chút baking soda (thuốc muối) hòa với nước xuống cống. Chờ khoảng 1 giờ rồi đổ thêm 3 – 4 giọt chiết xuất vani xuống. Bạn sẽ có căn bếp thơm mùi va ni thay vì mùi đồ ăn để lâu.
"Siêu mẹo" dọn nhà cho các bà nội trợ bận rộn 3

4. Tủ lạnh
Cho giấm vào tủ lạnh là cách tốt để chống nấm mốc. Ngoài ra, để tủ lạnh của bạn tỏa ra mùi hương dễ chịu. Hãy bỏ vào tủ một túi baking soda, than hoặc cà phê khô xay. Một miếng cotton ngâm tinh dầu vani hoặc vỏ bưởi cũng có tác dụng tương tự.
"Siêu mẹo" dọn nhà cho các bà nội trợ bận rộn 4


5. Lau bụi bám ở ti vi
Cách hiệu quả nhất để lau bụi bám ở ti vi là sử dụng một miếng vải mềm, làm ẩm bởi nước xả vải.
"Siêu mẹo" dọn nhà cho các bà nội trợ bận rộn 7

.
6. Vết ố, vàng quanh cổ áo
Để tẩy sạch những vết ố, vàng cứng đầu quanh cổ áo trắng, hãy dùng dầu gội đầu. Đổ một ít dầu gội đầu, vò nhẹ nhàng rồi thả áo vào máy giặt cho chiếc máy làm nốt nhiệm vụ.
"Siêu mẹo" dọn nhà cho các bà nội trợ bận rộn 8

7. Trừ cỏ dại trong vườn

"Siêu mẹo" dọn nhà cho các bà nội trợ bận rộn 9


Để trừ sạch cỏ dại trong vườn, hãy đổ vài thìa canh muối vào bát lớn đựng nước đun sôi rồi đổ vào lớp cỏ dại. Cỏ sẽ chết nhanh chóng và khó có khả năng tiếp tục phát triển.

Liên hệ tư vấn: mẹo làm sạch nhà, làm sạch nhà công nghiệp
CÔNG TY CP TM & DV LÀM SẠCH CÔNG NGHIỆP VIỆT
Trụ sở: 22A Đặng Dung, Ba Đình, Hà Nội Văn phòng: Tầng 2, số 15 Đông Quan, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 22431304 – 0983 532 488 ( Mr Hiến)
Email: info@vietcleaning.com.vn

website: www.vietcleaning.com.vn