Cùng với thời gian và quá trình sinh nở, bộ ngực của của các eva bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa, trong đó chảy xệ là trường hợp dễ gặp nhất. Để lấy lại sự săn chắc, to tròn như thuở ban đầu, nhiều chị em đã tìm đến phẫu thuật thu gọn ngực chảy xệ như một cứu cánh.
Dấu hiệu phát hiện ngực chảy xệ

Ngực đúng chuẩn khi có vị trí đứng thẳng, núm vú hướng phía trước, bầu ngực căng tròn, có khe rãnh tạo nét gợi cảm. Nếu đầu vú bắt đầu hướng xuống dưới, ngực nhão không còn săn chắc, khe giữa giãn rộng và ngực giảm độ cao là biểu hiện của sự chảy xệ.
Ngực nhão không còn săn chắc, khe giữa giãn rộng và ngực giảm độ cao là biểu hiện của sự chảy xệ

Tình trạng ngực chảy xệ (ngực sa trễ) hay gặp ở những phụ nữ lớn tuổi, sau khi sinh hoặc do cơ địa. Phẫu thuật thu gọn ngực chảy xệ là kỹ thuật phẫu thuật ngực với mục đích làm cho ngực thon ngọn và đứng thẳng.

Nguyên nhân nào dẫn đến ngực chảy xệ?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngực chảy xệ, sa trễ. Có thể kể đến như: sau sinh sự suy giảm tuyến vú và lão hóa dây chằng treo tuyến vú, cho con bú, sinh con nhiều lần, tuổi càng lớn sự lão hóa dây chằng càng nhanh, do béo phì quá mức, sự thay đổi hormone, độn túi ngực không phù hợp, độn túi ngực quá lớn…Cho con bú là một trong những nguyên nhân gây ngực chảy xệ

Khi nào áp dụng phẫu thuật nâng ngực chảy xệ?

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ áp dụng trong những trường hợp ngực chảy xệ quá mức và tùy vào mức độ chảy xệ mà có từng kỹ thuật phẫu thuật khác nhau. Ngực chảy xệ được chia làm 4 cấp độ: I, II, III và IV tương ứng với ngực chảy xệ nhẹ, trung bình, nặng và rất nặng.

Các kỹ thuật phẫu thuật nâng ngực chảy xệ tương ứng từng mức độ chảy xệ:


( Còn tiếp )

Xem bài viết đầy đủ tại đây : Phẫu thuật thu gọn ngực