Thưa bác sĩ phòng khám thiên tâm.

Mình có nghe nói khi đốt lộ tuyến cổ tử cung thường có các tai biến. Liệu điều này có phải không thưa bác sĩ. Hi vọng các chuyên gia trả lời giúp cho tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ nhiều ạ. (T. Hà - Hà Nội).

Tư vấn do các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm cho những thắc mắc của bạn:

Viêm cổ tử cung lộ tuyến là tổn thương lành tính trong cổ tử cung. Tuy nhiên, khi gặp viem lo tuyen dài ngày thì hay tạo ra một số những biến chứng như: tạo yếu tố đẩy nhanh một vài những bệnh phụ khoa khác phát sinh như bệnh viêm nhiễm âm đạo, viêm cổ tử cung...hay gây ra hiện trạng khó khăn thụ thai của nhiều phụ nữ...

Để chữa trị Lộ tuyến cổ tử cung thì trước tiên các chuyên gia sản phụ khoa sẽ kiểm tra xem tình trạng của bạn gái bị viêm nhiễm ở độ nào. Đối với Lộ tuyến cổ tử cung của bạn đồng thời chứng viêm nặng thì các bác sĩ cần phải tiến hành chữa trị chống viêm bằng cách sử dụng thuốc, thuốc đặt hay có thể kết hợp cả hai để đạt được các hiệu quả tốt nhất. Sau đó các chuyên gia sẽ thiện hiện đốt diệt tuyến. Ngày nay có hai phương pháp đốt viêm lộ tuyến chính đó là đốt lộ tuyến bằng điện và đốt diệt tuyến bằng tia laser. Đốt lộ tuyến là một trong các cách chữa trị Viêm cổ tử cung lộ tuyến truyền thống. Ngoài những mặt hiệu quả của nó thì cách chữa viêm lộ tuyến này cũng có một vài những tai biến dễ gặp như:

- Trường hợp đốt viêm lộ tuyến quá mức có khả năng làm cho phụ nữ gặp phải tình trạng rỉ huyết, thậm chí chảy nhiều máu gây ra tình trạng mất máu, thiếu máu ở nhiều chị em.

- Đốt Viêm cổ tử cung lộ tuyến nếu đốt quá sâu thì hay dẫn tới để lại sẹo ở cổ tử cung của chị em. Các vết sẹo này có thể là xơ cứng hoặc là gây nên lỗ cổ tử cung bị chít hẹp. Bởi vậy làm cho chị em phụ nữ gặp hiện tượng tụ đọng kinh nguyệt gây nên hiện tượng kinh nguyệt có màu đen hay là làm cho chị em phụ nữ khó mang bầu.

- Trường hợp bạn nữ có thai đốt viêm lộ tuyến mắc phải sẹo hoặc chít hẹp đến lúc chuyển dạ sẽ khó có thể mở cổ tử cung để cho em bé chui ra ngoài vì vậy tình trạng này tương đối là nguy hại nếu như không biết sớm.

T. Hà thân mến phía trên là các thông tin mà các chuyên gia phòng khám đa khoa thiên tâm đã giải đáp cho bạn. Mong rằng từ các điều cơ bản trên đây phần nào giúp bạn biết rõ hơn các biến chứng có khả năng mắc phải khi đốt Viêm tử cung lộ tuyến.

T. Hà thân mến! Ngoài liệu pháp đốt diệt tuyến cổ tử cung thì ngày nay để điều trị Viêm cổ tử cung lộ tuyến một cách dứt điểm chị em phụ nữ có thể áp dụng phương pháp DEO LEEP. Đây được xem là một trong những phương pháp chữa trị Viêm tử cung lộ tuyến tốt nhất và không gây tổn thương cổ tử cung cho bạn gái nhất ngày nay.

Mọi vướng mắc về những bệnh của phụ nữ bạn có thể liên hệ về số hotline của chúng tôi 01666 06 55 66 để nhận được những tư vấn từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm.