Tiramisu xoài là món tráng miệng nổi tiếng tại nước Ý. Vị thơm của xoài, lạnh mát của kem tươi sẽ giúp bạn giải nhiệt và khiến bạn mê mẩn trong những ngày hè nóng bức, oi ả này đấy!
Nguyên liệu :
– Kem whipping: 300ml
– Mascarpone: 250g
– Bánh sampa: 200g
– Đường cát: 40g
– Vani: 2 thìa cà phê
– Xoài chín: 2 quả
– Nước cam không đường: 150ml
– Dừa nạo khô: 2 nắm vừa tay

Cách làm như sau:
1. Cho kem whipping, mascarpone, đường, vani vào đánh bông. Giữ lạnh.

300ml kem whipping đánh bông

Trộn 250g mascarpone vào kem whipping

Thêm 40g đường vào hỗn hợp

Thêm 2 thìa cà phê vani

Đánh bông hỗn hợp và cho vào tủ lạnh
2. Xoài chín cắt lát mỏng. Nước cam chuẩn bị vào bát. Sau đó, phết nước cam vào bánh sampa, xếp xuống đáy cốc, tiếp tục là lớp kem phủ đều lên trên, rồi đến xoài chín và dừa nạo khô. Xếp thứ tự này thành 2 lớp, sau đó để tủ lạnh từ 2-3 tiếng.

Cắt xoài chín thành những lát mỏng đều nhau

Xếp bánh sampa đã phết nước cam

Phủ kem đều tay

Sau đó xếp xoài cắt lát trên trên

Rắc dừa khô và để tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng cho đông lại.
Bánh thưởng thức lạnh là ngon nhất. Món tráng miệng nổi tiếng của nước Ý rất thích hợp vào những ngày hè oi ả của Việt Nam. Vị thơm của xoài, béo ngậy và mát lạnh của kem thật khó để cưỡng lại.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !
P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ngon dễ làm cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những mẹo nấu ăn ngon với amthuc.pro thì hãy để lại comment phía dưới nhé!