(Đại Việt Sport) – Với những ai yêu thích bộ môn bóng bàn thì việc đầu tư bộ sản phẩm công cụ chơi bóng bàn cần một khoản phí không hề nhỏ, nên chi việc tìm hiểu cách dùng và bảo quản bàn bóng bàn đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ và độ bền của bàn đánh bóng bàn. Bảo quản bàn bóng bàn thế nào là đúng cách

Trong quá trình chơi hay khi không dùng đến thì những thao tác đơn giản và để ý một tí sẽ giúp dụng cụ chơi bóng bàn của bạn được bền, giảm thiểu tình trạng bong tróc, trầy xước, làm giảm độ đàn hồi và xúc tiếp mặt bàn khi chơi.

Đại Việt Sport xin san sẻ cách vệ sinh, bảo quản cũng như khắc phục một số lỗi thường gặp khi chơi bóng bàn để bảo quản bàn bóng bàn giúp tăng tuổi thọ và độ bền của công cụ.
Cách bảo quản dụng cụ bóng bàn trong khi chơi
- Đặt bàn bóng bàn ở bề mặt bằng phẳng, trong không gian rộng, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt hay tác động của ngoại cảnh như nắng, mưa.- Không ngồi hay đặt các vật cứng lên mặt bàn vì nó nó thể làm cho bàn bóng bàn bị biến dạng.

- Không đổ chất lỏng như xăng, nước lên bề mặt bàn bóng bàn nhằm tránh làm cho bàn bị ẩm dẫn tới mục mặt bàn.

- Trong khi chơi bóng bàn, không được dùng quả bóng làm từ chất liệu kim loại hay các vật cứng khác, làm cho mặt bàn bị trầy xước, giảm tuổi thọ và độ xúc tiếp của trái bóng với mặt bàn.
Cách bảo quản bàn bóng bàn khi không dùng
- Khi không sử dụng, các bạn có thể gấp gọn bàn (kiệm ước không gian cất giữ) và mua một tấm bạt lớn dùng để bưng bít, bảo vệ bàn khi không dùng, điều này sẽ giúp bàn bóng bàn luôn mới, tăng độ bền khi dùng.

Cách bảo quản bàn bóng bàn

- Chọn vị trí đặt bàn bóng bàn ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của sản phẩm. Mặt bàn bóng bàn thường được làm bằng gỗ nên việc chọn vị trí cất giữ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và mưa sẽ giúp bàn không bị cong vênh và ẩm dẫn tới mục mặt bàn.

- Khi bàn bóng bàn bị bẩn, dùng vải mềm khô để vệ sinh, tránh dùng chất lỏng và khăn ướt để lau, việc dùng khăn ướt hay chất lỏng để vệ sinh sẽ chỉ giúp bạn làm sạch mặt bàn trong thời kì đầu và thời kì về sau bàn sẽ nhanh hỏng và có hiện tượng bong tróc.

>>> Xem thêm: ban bong ban

- Nên chọn sản phẩm có thể gấp gọn giúp việc chuyển di và cất giữ tiện lợi.

- Sau một thời kì dùng, dùng dầu bôi trơn các bản lề và khớp nối để tránh chúng bị han gỉ, khó chuyển di.

- Tránh lực tác động mạnh vào bàn bóng bàn.