Nội dung giáo dục là đồng tâm, điều đó được thể đang trong chương trình cụ thể của những lớp học, bậc học ở các môn học cụ thể. có khả năng thấy nội dung môn toán lớp 3 là sự phát triển của toán học lớp 2 với sự mở rộng phạm vi số từ 100 đến 1000 & 1000 & nhân chia trong phạm vi một 1000 với sự bổ sung bảng nhân, chia từ 6 tới 9 với những nội dung tương tự như tại lớp 2. Do đó nếu trẻ đã làm quen & thành thạo với toán học lớp 2 thì sẽ không gặp quá nhiều vướng mắc trong quá trình học môn toán lớp 3. Tuy nhiên, nội dung toán học lớp 3 có một số điểm mới hoàn toàn so với trẻ đó là việc làm quen với tính giá trị biểu thức, tính chu vi, diện tích các hình chữ Nhật ngữ, hình vuông.

Vậy làm thế nào để trẻ có khả năng học tốt những nội dung mới này?
Trong khuôn khổ của bài viết này chúng tôi xin đề cập tới cách bổ trợ trẻ tính giá trị biểu thức đúng.
Điều kiện trước hết để trẻ có thể tính giá trị biểu thức chính xác là trẻ phải thành thạo các phép tính cơ bản là cộng, trừ, nhân, chia. bởi biểu thức là sự tổng hợp của nhiều phép tính cơ bản.
Trẻ phải hiểu & vận dụng được 4 quy tắc lúc tính giá trị biểu thức:
Quy tắc thứ 1
Nếu trong biểu thứcchỉ cócác phép tính cộng, trừ thì ta áp dụng các phép tính theo trình tự từ trái sang phải.
Quy tắc thứ 2
Nếu trong biểu thứcchỉ có các phép tính nhân, chia thì áp dụng những phép tính theo thứ tự từ trái qua phải.
Quy tắc thứ 3
Nếu trong biểu thức có các phép tính cộng, trừ, nhân, chia thì ta áp dụng các phép tính nhân, chia trước; rồi thực hiện những phép tính cộng, trừ sau.
Quy tắc thứ 4
khi tính giá trị những biểu thức có dấu ( ) thì trước tiên ta triển khai những phép tính trong ngoặc.
Việc trẻ thành thạo các phép tính cơ bản, nhớ & vận dụng được các quy tắc tính giá trị biểu thức là con bạn đã chiếm được 50% cơ hội được 10. Vậy 50% còn lại là gì?
50% còn lại chủ đạo là tính cẩn thận của trẻ. thực tiễn cho thấy, rất nhiều trẻ đưa ra hướng giải bài tập rất dễ dàng nhưng lại không thể đạt điểm tối đa bởi mắc phải các sai sót chưa đáng có.

Vì vậy, lời khuyên dành cho quý phụ huynh học sinh học viên và bạn dạy kèm là:
- Rèn cho trẻ thói quen sử dụng nháp.
Rèn cho trẻ thói quen kiểm tra lại bài sau khi làm.
quý phụ huynh học sinh & anh chị gia sư tại nhà không nên nôn nóng, ban đầu bạn cần “ chậm mà chắc” Sau đó mới tăng dần tốc độ làm bài của học viên.
Mong rằng với chia sẻ trên, quý vị quý phụ huynh & các bạngia sư toáncó thể bổ trợ trẻ luôn đạt điểm 10 toán học 3.
Trên đay là chia sẽ [url=http://daykem.giasulytutrong.net/2015/05/cach-day-kem-con-hoc-lop-3-nen-day-kem.html]cach day kem lop 3[/url], nên dạy kèm lớp 3 tận nhà như vậy nào?