Vậy làm thế nào người dùng có thể phân biệt được két sắt giả, két sắt thật.

Két sắt giá cả phải chăng được ưu chuộngHiện tại, một số loại két sắt nhập khẩu từ Hàn Quốc, két sắt Hàn Quốc lắp ráp tại Việt Nam và két sắt Hòa Phát (sản phẩm của tập đoàn Hòa Phát) được người tiêu dùng ưa chuộng vì độ bền, giá cả phải chăng, thời gian bảo hành lâu.

Két Truly (Hàn Quốc) loại nhỏ 53kg, két sắt dành cho hộ gia đình (đựng được văn bản khổ A4) giá từ 2,5 triệu đồng, loại két sắt dành cho công ty nặng khoảng 135-200kg giá từ 4,8-9,5 triệu đồng. Đặc biệt, loại két nhỏ dành cho hộ gia đình của Hòa Phát giá chỉ từ 1,2 triệu đồng.

Trong khi đó, thị phần của các loại két xuất xứ từ Mỹ, Nhật, Hà Lan giảm mạnh đến mức gần như không còn xuất hiện trên thị trường do giá cả quá cao và thường không có thời hạn bảo hành (vì là hàng nhập khẩu).

Người tiêu dùng cần phân biệt được hàng thật, nhái

Dạo quanh các cửa hàng bán két sắt trên đường Võ Văn Tần, không ít khách hàng ngạc nhiên vì hầu hết các loại két sắt chỉ có màu duy nhất là thân màu đen và cửa màu bạc, chứ không phong phú từ trắng, bạc, vàng, be, hồng như được giới thiệu trên các trang web mua bán.

Cách phân biệt két sắt giả thật

Két sắt chính hãng chỉ có một màu và một mẫu mã

Theo anh Trường, chủ cửa hàng Trường Thành,két sắt mini hầu hết các loại két sắt Hàn Quốc chính hãng chỉ có một màu và một mẫu mã, không đa dạng màu sắc và mẫu mã như các loại két sắt hàng nhái được sản xuất tại Chợ Lớn.

Như vậy két sắt chính hãng thường kiểu dáng và màu sắc khá đơn điệu, trái ngược hoàn toàn với các loại két sắt hàng nhái thường có màu bắt mắt nên dễ thu hút khách mua.

két sắt kumho

Két sắt thật có kiểu dáng và màu sắc khá đơn điệu

Những thương hiệu nổi tiếng như Bauche Warranty, Diplomat, Bumil… thường bị làm nhái nên trên thị trường có két sắt việt tiệp một số sản phẩm Bauche được bán với giá rất “bèo”, chỉ khoảng 2 triệu/két 130kg.