Đối với răng cửa bị sâu, ngoài việc phải khắc phục vấn đề bệnh lý còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho những chiếc răng ở vị trí “mặt tiền” này.

Răng sâu dù ở vị trí nào cũng cần phải thực hiện loại bỏ các điểm sâu trên răng. Đây là kỹ thuật [url=http://nhakhoathammyhn.blogspot.com/][b]nha khoa thẩm mỹ[/b][/url] giúp nạo bỏ phần sâu, cũng chính là nạo bỏ mô răng đã bị phá hủy và mang mầm bệnh có nguy cơ làm lan sang các mô răng khỏe khác. Do đó, yêu cầu của kỹ thuật thực hiện là phải nạo vết sâu triệt để, không bỏ sót, đồng thời không phạm vào mô răng lành. Điều này càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng hơn đối với răng cửa sâu.

Sau khi điều trị răng sâu, các nha sỹ luôn khuyên nên phục hình lại bằng một trong hai cách là bọc [url=http://rangsuhoanmy.blogspot.com][b]răng sứ[/b][/url] hoặc hàn trám lại. Việc phục hình lại là cách để bảo vệ phần mô răng thật còn lại, đồng thời để bệnh sâu răng không tái phát trên mô răng thật.

Hàn trám răng: Phương pháp hàn trám hiệu quả khi vết sâu răng nhỏ, vết sâu ở mặt trong của răng cửa. Chất liệu trám cần có màu tương đồng với màu răng nên chủ yếu sử dụng composite để trám.

[url=http://benhlyrang.wordpress.com/2015/05/18/boc-rang-su-cho-rang-cua-bi-me-tham-my-nhat/][b]Bọc chụp răng sứ[/b][/url]: Sứ là chất liệu có màu sắc có thể đạt độ trùng hợp 100% với răng cửa bị sâu và với tất cả các răng trên toàn cung hàm. Nếu được tạo hình điêu luyện có thể tạo ra chiếc răng mới thay thế cho răng thật một cách hoàn hảo, không thể phân biệt với răng thật ngay cả bằng Xquang