Quá nhiều thương hiệu mỹ phẩm khiến người dùng lo lắng không biết làm sao để phân biệt mỹ phẩm tốt, xấu, có độc hại hay không. Chỉ cần dùng nước lọc và một vài mẹo nhỏ, chị em sẽ dễ dàng phân biệt đươc chất lượng mỹ phẩm

Sự đa dạng về mỹ phẩm giúp cho người dùng linh hoạt hơn trong việc lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên, chính điều này cũng khiến nhiều chị em lo lắng vì không phải loại mỹ phẩm nào cũng đạt chất lượng. Một trong những cách nhanh nhất để phân biệt mỹ phẩm tốt hay kém chất lượng đó là sử dụng nước lọc. Bạn chỉ cần cho một chút mỹ phẩm vào nước lọc và theo dõi sự thay đổi sẽ nhận biết được ngay.

1. Mỹ phẩm tan trong nước

Theo nhiều nghiên cứu, những loại mỹ phẩm tan trong nước rất tốt cho da vì da sẽ dễ dàng hấp thu các dưỡng chất. Đồng thời loại mỹ phẩm này không chứa nhiều chất gây hại, rất an toàn cho da khi sử dụng.2. Mỹ phẩm nổi trên mặt nước

Rất dễ hiểu là mỹ phẩm của bạn có chứa dầu khoáng (mineral oil). Dầu khoáng thường dưỡng ẩm rất tốt nhưng lại gây bí da, bít lỗ chân lông, thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra sớm và nhanh hơn. Vì vậy, khi mua mỹ phẩm làm đẹp như kem dưỡng da, toner hoặc kem trang điểm, phái đẹp nên chú ý không chọn sản phẩm có chứa thành phần dầu khoáng để tránh da bị tổn hại.


3. Mỹ phẩm bám quanh thành cốc

Kết quả này cho thấy loại mỹ phẩm bạn đang dùng có chứa dầu động vật. Nhựng mỹ phẩm dạng này có thể khiến da đẹp ngay sau khi sử dụng, nhưng sau khi ngưng sử dụng, da bạn sẽ nổi mẩn, mỏng hoặc teo đi. Đây là tình trạng phổ biến và thường được gọi là tình trạng phụ thuộc vào mỹ phẩm, khiến người dùng không thể ngưng sử dụng.