Những điểm đến tôn giáo luôn được con người đầu tư nhiều tiền bạc và công sức để tỏ lòng thành kính. Vì thế những công trình này thường vô cùng lộng lẫy và mang đầy tính nghệ thuật đặt trưng của vùng miền.
Dưới đây là những công trình tôn giáo đẹp nhất trên thế giới được Air Asia giá rẻ điểm danh hãy cùng theo dõi nhé!


Wat Rong Khun, Thái Lan: Đây là một ngôi chùa thờ Phật có thiết kế kết hợp giữa kiến trúc truyền thống của Thái và nghệ thuật đương đại. Toàn bộ ngôi chùa này được sơn trắng, bởi đây màu trượng trưng cho sự thoát tục.Gần như mọi chi tiết trang trí ngôi chùa này đều màu trắng, điểm xuyết những chi tiết mạ vàng trong những bứ tranh mô tả quá trình thoát khỏi bóng tối của cám dỗ để tới Niết Bàn. Ngôi chùa Wat Rong Khun còn được lắp nhiều tấm kính phản chiếu, tượng trưng cho trí tuệ vô biên của Đức Phật làm cả vũ trụ bừng sáng.


Nếu muốn chiêm ngưỡng Wat Rong Khun thì ngay bây giờ đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ ngay tại phòng vé Air Asia tại Việt Nam để có chuyến bay sớm đến Thái Lan an toàn và tiết kiệm.


Angkor Wat, Campuchia: Ngôi đền này ở Camphuchia được xây dựng bởi người Khmer và được coi là một trong những kiệt tác kiến trúc trên thế giới. Ngôi đền có 3 tầng, ở giữa là tòa tháp cao nhất lên tới 65 mét, xung quanh là 4 tòa tháp nhỏ hơn với những bức tượng và phù điêu mô tả những vị thần rải rác khắp nơi.


Chùa Vàng Punjab, Ấn Độ: Ngôi chùa vàng của đạo Sikh nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở Punjab, đất Ấn Độ. Trong chùa vàng Punjab có Phòng Gương được trang trí với biểu tượng có hình dạng giống chiếc ô. Công trình được xây dựng vào thế kỷ thứ 6 này có mái bằng vàng đính đá quý.


Prambanan, Indonesia: Công trình của đạo Hindu này được xây dựng vào thế kỷ 10 với mục tiêu thế hiện sự phổ biến của đạo Hindu ở đảo Java của Indonesia. Công trình cao 47 mét, gồm 3 tòa nhà, mỗi tòa nhà thờ một trong ba vị thần: Vishnu, Shiva và Brahma.


Toàn bộ cụm đền đều quay về phía Đông, hướng thiêng liêng của những người theo đạo Hindu. Có tới 250 đền thờ nhỏ hơn và xa hơn bao quanh cụm đền chính. Mỗi đền lại được trang trí với những chi tiết hoa cỏ và một phần trong cuốn sách thiêng Ramayana.


Chùa Shwedagon, Myanmar: Công trình này có chiều cao lên tới 98 mét và những chi tiết trang trí bằng vàng có tổng trọng lượng lên tới 9 tấn. Trong chùa có những bức bích họa về những nhân vật trong truyền thuyết và những bức tượng đọc đáo. Ngôi chùa này nằm ở phía Tây hồ Kandawgyi, sừng sững trên nền trời thủ đô của xứ chùa vàng Myanmar.Tu viện Tiger’s Nest, Bhutan: Tu viện này là nơi Đại sư Liên Hoa Sinh, hoặc còn được gọi là “Phật thứ hai”, thiền định. Tu viện này có kiến trúc vô cùng độc đáo và một vẻ đẹp tuyệt vời, nằm ở vách đá của dãy núi Himalaya trên thung lũng Paro.


Có một tương truyền rằng, đại sư Liên Hoa Sinh xuất hiện cưỡi trên lưng một con hổ bay. Sau đó ông đã về đây thiền định và khuất phục những linh hồn tà ma muốn làm ông lay tâm chuyển ý. Giờ đây, tu viện này được coi là một trong những nơi linh thiêng nhất Bhutan.


Đền Borobudur, Indonesia: Ngôi đền Borobudur nằm ở Trung Java này được xây dựng theo hình hoa sen có thể nổi trên một hồ nước lớn. Ngôi đền Borobudur đã bị bỏ hoang 1.000 năm trước và bị bao phủ bởi tro bụi sau vụ phun trào của núi lửa Merapi.


Năm 1814, đền Borobudur lại được tìm thấy và trở thành di sản thế giới do UNESCO công nhận. Trong đền này có một chiếc chuông cỡ lớn được những tín đồ gọi là “Sen Thiêng”. Ngôi đền Borobudur sở hữu 504 tượng Phật và được coi là ngôi đền Phật giáo lớn nhất, cổ nhất trên thế giới.


Thiên Đàn, Trung Quốc: Ngôi đền Thiên Đàn được xây dựng hơn 500 năm trước bởi triều đình nhà Minh để thờ cúng Ngọc Hoàng. Ngôi đền Thiên Đàn nằm trên khu đất có tổng diện tích 2,7 triệu mét vuông, chia làm 2 phần trong và ngoài. Tường phía Nam của đến Thiên Đàn có hình chữ nhật tượng trưng cho đất và tường phía Bắc hình tròn tượng trưng cho trời. Đây được coi là 1 mốc lịch sử và văn hóa của Trung Quốc.


Tháp Jetavanaramaya, Sri Lanka: Tháp xá lị này nằm trong di tích của tu viện Jetavana ở Anuradhapura, 1 thành phố di sản thế giới linh thiêng. Tòa tháp này lọt vào danh sách những công trình cổ cao nhất. Tại tháp này đang lưu giữ một phần thắt lưng Đức Phật từng đeo.


Gọi 04.3732 2333 hay 08 3827 0404 để có chiếc vé AirAsia và vé máy bay hãng korean air cùng vé của nhiều hãng hàng không giá rẻ khác.