Sử dụng hạt đu đủ trị gai cột sống hiệu quả


Từ ngày bé, xung quanh nhà tôi có rất nhiều cây đủ đủ, mỗi lúc trái chín ăn thật ngon, hàng ngày mẹ còn dùng xào, nấu canh, tạo lên những món ăn ngon tuyệt. Khi lớn, vẫn giữ thói quen ăn đu đủ, nhưng đi học rồi, xa nhà nên chỉ lâu lâu mới được ăn. Hôm nay tình cờ kiếm bài thuốc chữa đau lưng cho mẹ, do mẹ bị gai cột sống mới phát hiện ra, không ngờ hạt đu đủ có khả năng chữa trị căn bệnh này. Sau khi tìm hiểu các thông tin trên mạng và các thầy thuốc tôi đã tìm ra được công thức chế ra bài thuốc chữa trị hiệu quả nhất, nay xin giới thiệu cho bạn đọc sử dụng, ngoài tác dụng chữa trị đau lưng do gai cột sông thì còn có thể chữa trị thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm nữa.
Bài thuốc điều trị gai cột sống bằng hạt đu đủ:


Tình cờ có người chỉ cho bài thuốc điều trị gai cột sống.Tôi cũng đã chỉ lại cho vài người (đã có 2 người báo kết quả rất tốt, mấy người kia thì chưa gặp lại). Ghi ra đây cho mọi người tham khảo:


Bước 1: Lấy 1 ly nhỏ hạt đu đủ chín (cao khoảng 5cm, miệng rộng khoảng 2cm-3cm, đích ly nhỏ, tôi tả theo dáng cái ly mà người bác chỉ bài thuốc đưa tôi xem). Nhớ lấy hạt chín thôi nha (hạt chín thường có màu đen đen).


Bước 2: Bỏ hạt chín vào miếng vải mùng bóp nhè nhẹ cho dập màng nước, bỏ lớp màng đó đi, sau đó thấm bớt nước, nhưng nhớ để hạt hơi ẩm ẩm chứ đừng để hạt khô quá.


Bước 3: Giã hạt đu đủ cho nát, nằm úp xuống và đặt 1 miếng vải mùng lên chỗ đốt sống lưng bị gai (nên chụp X-Quang để biết chính xác mình bị ở đốt sống lưng thứ mấy, nếu người nào không chụp X-Quang thì đặt hạt đu đủ ở chỗ bị đau), rồi bỏ hạt đu đủ lên, sau đó lấy một mảnh vải mùng dài cột chặt lại cho khỏi rớt.


Nằm khoảng 15 phút, sau đó đắp lớp thứ 2. Lưu ý là khi đắp sẽ có cái cảm giác rứt rứt ở da do nước hạt đu đủ thấm vào da.


Hàng ngày cứ đắp như vậy khoảng 1 tháng. Sau đó tùy theo tình hình bệnh mà tiếp tục thêm vài ngày hay ngưng hẳn.


Hy vọng có thể giúp cho ai bị bệnh gai cột sống ít nhiều hoặc giảm bớt tình trạng đau mỏi vai gáy, các chứng đau lưng do thoát vị đĩa đệm.


Những tác dụng khác của Đu đủ:


Bạn nên ăn nhiều đu đủ để bổ sung vitamin A vì đu đủ chứa nhiều vitamin A, canxi và dồi dào nguồn kali.


Đu đủ cũng chứa vitamin B, vitamin B-6, vitamin B-1 và riboflavin rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu bạn bị rối loạn tiêu hóa hoặc muốn phòng ngừa chứng táo bón, hãy thử ăn đu đủ.


Bên cạnh việc “chăm sóc” đường tiêu hóa của bạn, đu đủ cung cấp ít năng lượng và chứa nhiều chất dinh dưỡng rất phù hợp với chế độ giảm cân.