Hai bài thuốc chữa yếu sinh lý từ quả vải


Ở quê mình chuyên trồng cây vải, rất thơm ngon và nổi tiếng và không biết có phải vì thế không mà quê mình nhà nào cũng sinh toàn con trai, các ông lúc nào cũng rất trẻ trung, sung mãn. Phải chăng ăn quả vải có tác dụng thần kỳ như vậy? Sau đây xin bật mí cho bạn đọc cách chữa trị yếu sinh lý từ quả vải, với hai bài thuốc này sẽ giúp chúng ta thể hiện được bản lĩnh phái mạnh đấy.
Quả vải với thành phần chủ yếu của quả vải là đường, ngoài ra có vitamin A, B, C.


Theo Đông y, vải có tác dụng ích tâm, ôn tỳ, tư thận, bổ huyết, dưỡng can, trừ phiền khát, làm tỉnh táo tinh thần, minh mẫn trí óc, tăng sức lực, tăng thân nhiệt, tráng dương, tiêu thũng, làm đẹp nhan sắc. Xin giới thiệu cách dùng quả vải để bổ thận tráng dương, chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm và keo dài tuổi thọ.

BÀI THUỐC 1:

Nguyên liệu: Cùi vải khô (lệ chi nhuc) 7g, nhân sâm 24g, thục địa 15g, kỷ tử 15g, dâm dương hoắc 9g, viễn chí 9g, đinh hương 9g, trầm hương 3g, bạch tật lê 9g, rượu trắng 1.000ml.


Cách làm: Các vị thuốc thái vụn, ngâm vưới rượu trong bình kín, sau chừng 7-10 ngày là có thể dùng được.


Cách dùng: Uống mỗi ngày 1 chén nhỏ, uống nhấp môi từ từ từng ít một, nói như cổ nhân là phải uống nghìn lần mới hết một chén rượu (thiên khẩu nhất bôi).


Tác dụng: Đây là bài thuốc trị yếu sinh lý, bổ thận tráng dương, sinh tinh dưỡng huyết, làm đen râu tóc và keo dài tuổi thọ.


BÀI THUỐC 2:


Cùi vải tươi 500 - 1.000g ngâm vào một lít rượu 7 - 10 ngày. Uống vào chiều tối, mỗi lần 25-30ml tốt cho người suy nhược thần kinh, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương.


Món ăn tráng dương


Nguyên liệu:


Cùi vải tươi, tôm nõn 200g, rau cải 2 cây, muối 1/5 thìa, đường 1/4 thìa cà phê, tinh bột 1/4 thìa cà phê, lòng trắng trứng gà, 3 thìa canh nước.


Cách làm:


Vải bỏ vỏ và hạt. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào tôm ướp khoảng 30 phút cho vào máy xay rồi nặn viên cho vào trong cùi vải, cho vào nồi, đun to lửa hấp cách thủy 5 phút và bày ra đĩa.


Trộn đều nước, muối, đường, tinh bột với nhau cho vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 5 phút, sau đó cho lòng trắng trứng gà vào trở thành nước sốt.


Rau cải xanh luộc chín bày lên cạnh đĩa, đổ nước sốt lên trên viên vải nhồi tôm ăn khi còn nóng.