Bạn có biết số lượng người bị bệnh lậu, giang mai đang có xu hướng ra tăng? Vậy benh lau giang mai là bệnh gì?

Bạn Thu Thủy ở Móng Cái hỏi:"Qua tìm hiểu em được biết tới bệnh lậu giang mai, nhưng không hiểu bệnh lậu giang mai là gì? Có phải bệnh lậu giang mai là bị cả bệnh lậu và bệnh giang mai phải không?."

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn, đúng là bệnh lậu giang mai là từ dùng để chỉ người vừa bị benh lau và bệnh giang mai. Theo một số nghiên cứu khoa học cho thấy, bệnh lậu giang mai là do cơ thể bạn bị nhiễm cả hai loại vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae(vi khuẩn lậu) và xoắn khuẩn Treponema pallidu. Các vi khuẩn nằm ở trong dịch tiết ra ở âm đạo và dương vật, nó sinh sôi, phát triển trong môi trường ẩm ướt của cơ quan sinh sản như: âm đạo, niệu đạo, tử cung... Các loại Vi khuẩn cũng có thể phát triển ở hậu môn, miệng, cổ họng. Do đó, cũng giống với các bệnh xã hội khác, bệnh này có tính lây lan nhanh, đặc biệt là qua đường quan hệ tình dục.

Bạn Hoàng Nam ở Nam Định thắc mắc: Mình nghe nói người vừa bị bệnh lậu và benh giang mai rất khó để chữa khỏi. Xin hỏi các bác sĩ có đúng là vừa bị bệnh lậu và giang mai rất khó chữa khỏi không?

Chào bạn! Về bản chất đúng là có chút khó khăn khi điều trị, vì cùng một lúc phải điều trị 2 bệnh. Tuy nhiên, bạn đọc cũng không nên quá lo lắng, hiện nay các tiến bộ khoa học trong y tế đã tìm ra được rất nhiều cách để chữa trị và điều trị bệnh lậu giang mai. Thông thường người bệnh sẽ được các bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc uống và tiêm đặc trị, với liều lượng gấp đôi so với người chỉ bị một bệnh.

Với các giải đáp trên, hy vọng người bệnh, bạn đọc đã hiểu hơn về bệnh lậu giang mai là gì?. Bệnh lậu giang mai là căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với mỗi người, với những người đang trong độ tuổi sinh sản, càng cần tìm hiểu nắm vững kiến thức về bệnh để bảo vệ chính mình tránh xa căn bệnh. Khi mắc cả hai bệnh này thì cách chữa trị càng thêm tốn kém và phức tạp.