lư hương đá, đỉnh hương đá thường được dùng ở các đền chùa, miếu, nhà thờ thay thế cho bát hương và thường để ngoài trời. Sản phẩm được đặt ở nơi tôn nghiêm để mọi người thắp hương cúng bái. Chính vì thế mà lư hương đá là sản phẩm có tính thẩm mỹ cao để có thể toát lên được sự tôn nghiêm ở nơi thờ cúng.
Lư hương đá, đỉnh hương đá thường được dùng ở các đền chùa, miếu, nhà thờ thay thế cho bát hương và thường để ngoài trời. lư hương, đỉnh hương được chế tác từ đá có độ bền cao, không sợ đá bị mòn, hoa văn được chạm trở tinh xảo, kích thước mẫu mã đẹp. Còn chất liệu chế tác thường là đá xanh tự nhiên được khai thác ở các vùng núi đá ở Thanh Hóa, Ninh Bình và một số tỉnh thành khác.
Đây chính là yếu tố quan trọng để tạo nên một sản phẩm đá nói chung. Chất đá đẹp là phải đồng màu không nứt vỡ, ít vân. Đá phải được lất ở những nơi ít đánh mìn và được khai thác hoàn toàn thủ công.
Hoa văn trong trí thì dựa vào những hoa văn truyền thông làm nên nền tảng kết hợp với sự khéo léo, sáng tạo của người thợ Thiên Phú đã tạo nên những mẫu lư hương đá, đỉnh hương đá mang tính cổ kính trang nghiêm và đậm giá trị tâm linh.
Từ những phương pháp áp dụng công nghệ kỹ thuật để giảm thời gian và công sức làm ra sản phẩm đá từ đó giá lư hương đá và đỉnh hương đá của công ty đá mỹ nghệ ninh bình có tính cạnh tranh và được nhiều người tin dùng và ưa chuộng trên toàn quốc.
Sau đây là một số hình ảnh lư hương đá đã được thiết kế và thi công thành công: