Bạn đang có nhu cầu thanh lý một số đồ gỗ cũ trong nhà, hãy liên hệ ngay với đồ gỗ Mỹ Ngọc để biết thêm thông tin chi tiết.

Dịch vụ mua do go cu hiện nay đang rất được nhiều người quan tâm đến. Chính vì gỗ là một vật liệu rất được ưu chuộng bởi nó vừa đẹp lại vừa bền. Bảo quản đồ gỗ không khó nhưng nếu bạn biết tính chất của nó và sử dụng bảo quản đúng cách thì vật dụng bằng gỗ trong nhà bạn sẽ luôn được mới đẹp và không bị hư hỏng.

Đồ gỗ cũ trở nên tối màu và kém bắt mắt. Có những cách mang lại vẻ đẹp ban đầu cho đồ gỗ mà không cần phải thay mới chúng. Sau đây là những bước làm mới đơn giản và thông dụng nhất.

Việc làm sạch đi các lớp bụi bẩn bám trên đồ gỗ sẽ là việc đầu tiên bạn cần làm. Dung dịch để làm sạch tốt nhất là 1 phần giấm/3 phần nước. Bạn nên lau bằng khăn mềm. Cách này sẽ khiến cho những vết bẩn lâu ngày cũng bị đánh tan đi.Nếu bạn không áp dụng cách này thì có thể dùng dung dịch rửa là bia hay dầu paraffine. Tuy nhiên nếu dùng paraffine thì sau khi vừa khô nên chà lại bằng dầu thông để giữ độ sáng bóng cho bàn ghế nhé.

Bạn có thể tìm thấy một loại sáp chuyên dụng để đánh bóng đồ gỗ. Sau khi làm sạch hãy đánh bóng chúng bằng loại sáp này bằng một miếng vải thô. Sau đó, khi sáp đánh đã khô bạn hãy đánh bóng lại chúng một lần nữa bằng vải mềm sau khi chờ khoảng 20 phút.
Làm mới đồ gỗ cũ

Cách đơn giản nhất là bạn có thể sơn lại đồ gỗ cũ theo tông màu hòa hợp với màu tường của ngôi nhà. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những màu "chói" nhau để tạo một phong cách riêng. Cách làm này có thể phù hợp với những bộ bàn ăn cũ, những chiếc ghế đẩu, tủ đựng già, tủ bếp .Và nếu bạn có ý định nhường lại cho đứa con thân yêu một độ vật "cha truyền con nối" nào đó mà không sợ bị chúng chê bai thì sơn màu chính là cách làm tiện lợi và rẻ tiền nhất.

Sắp lại đồ đạc trong nhà là cách rẻ tiền nhất để làm mới nội thất. Trong trang trí nội thất không nhất thiết phải "ton sur ton". Trang bị cho cả căn phòng đồ gỗ đồng bộ là một việc làm không cần thiết, đôi khi còn tạo ra sự nhàm chán.

Nếu đồ gỗ cũ tương đồng với các vật dụng khác ở màu gỗ, mẫu hoa văn hay tỉ lệ thì bạn chỉ cần đánh bóng chúng lên và đặt vào vị trí thích hợp. Đôi khi một thứ "đồ cũ còn tốt " có thể tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian sống. Ngoài ra, bằng cách ngụy trang bằng các loại vỏ bọc, đệm trang trí có sắc thái hòa hợp đặt rải rác, chúng cũng có thể thu hút sự chú ý hơn.