Làn da kém sắc là một trong những dấu hiệu lão hóa da sớm nhất mà bạn có thể nhận biết. Vì thế chú ý tới những dấu hiệu này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng có những biện pháp phù hợp để phòng chống lão hóa da nhé.
>> Những loại thuc pham chong lao hoa tot nhat cho cơ thể
- Biểu hiện nhìn thấy bằng mắt thường: Nếp nhăn xuất hiện tại vùng trán, đuôi mắt, khóe mũi, khóe môi; da kém săn chắc vùng da gò má, vùng da chân mày, vùng da quanh mắt và vùng da quanh cổ.
- Nguyên nhân của hiện tượng này: Tất cả những dấu hiệu trên bắt nguồn từ nguyên nhân bên trong là do quá trình sản sinh các sợi collagen (giúp săn chắc da) và sợi elastin (giúp da đàn hồi) giảm đi đáng kể, quá trình sản sinh tế bào da bị giảm xuống. Da trở nên mỏng, mất tính đàn hồi, kém săn chắc và nếp nhăn sâu xuất hiện.
>>> Thời điểm khi nào dùng kem chống lão hóa cho da của các chị em
- Cách khắc phục:
Hoạt chất Centella Asiatica chiết xuất từ một loại thảo mộc đã được sử dụng từ ngàn năm nay trong y học. Còn được gọi với tên “Tiger Grass”, truyền thuyết cho rằng loài hổ hoang đã chữa vết thương bằng cách lăn qua hoặc ăn loại thực vật này. Ngày nay, khả năng phục hồi kỳ diệu của hoạt chất này đã được khoa học chứng minh và là chủ để của rất nhiều ấn bản y học. Hoạt tính này dựa trên khả năng chống viêm hiệu quả được đề cập trong nhiều ấn bản dược phẩm, và khả năng tổng hợp collagen vốn đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp chống lão hóa da: săn chắc da, giảm nếp nhăn.
Nên dùng kem chống lão hóa nào tốt nhất