Sa đì là bệnh gần như toàn bộ và chỉ có khả năng điều trị dứt điểm nếu điều trị đúng hướng. Không tự nhiên mà dính bệnh trĩ được và bịnh trĩ cũng không phải là bệnh lây truyền. Bệnh lòi dom không chỉ gây ra một vài tổn thương vùng hậu môn trực tràng mà còn gây ra rất nhiều cản trở cho sinh hoạt thường ngày của bạn.


Bênh tri noi la gi?

Lòi dom nội là khi bên trong hậu môn của bệnh nhân tạo thành một số vùng trĩ gây đau, rát và làm chảy máu khi người bệnh đại tiện. Một vài cục sa đì thậm chí có thể trồi ra ngoài hậu môn và tự co trở lại bên trong. Khi trĩ nội trở nặng thì phần lớn búi trĩ thậm chí không thể thụt vào lại được. Nhận biết được trĩ nội là gì sẽ rất bổ ích cho bịnh nhân trong việc tìm đến các phác đồ điều trị kịp lúc.

Phát hiện sa đì nội căn cứ vào các cụm trĩ ở phía trên đường lược, đó là một số đám trĩ nội do tĩnh mạch phình gập, do mạch huyết bị phù và do xơ hóa. Trĩ nội là loại trĩ thường thấy nhất so với lòi dom|sa đì|trĩ} ngoại và lòi dom|sa đì|trĩ} tổng hợp.

Một số dạng trĩ nội thường gặp

Sa đì nội do tắc mạch huyết

Do mao mạch huyết tăng và căng phồng lên tạo thành, hình thành giống cây trinh nữ, bề mặt thô và sáng bóng, có màu hồng đậm, niêm mạc không dày, sờ vào thấy mềm và dễ chảy máu.

Sa đì nội do u tĩnh mạch

Do đám rối tĩnh mạch căng phồng lên, trong búi trĩ có cục huyết đông và u tĩnh mạch dãn ra hình cầu, vùng ngoài ra bề mặt khá dày, có màu mận chín, không dễ chảy huyết.

Trĩ nội do sưng dạng sợi

Do nhiều lần sa ra ngoài, do bị cọ thương và chứng viêm kích thích làm các cấu trúc tế bào trĩ nội tăng lên, niêm mạc bề mặt biến thành dạng sợi , trở nên cứng và có tính đàn hồi, có màu trắng nhạt, khó chảy máu

Một số hệ lụy khi bị trĩ nội thời kì nặng

Hoại tử búi lòi dom gây viêm và nhiễm trùng