Chảy máu chân răng là một bệnh dễ gặp. Đặc biệt nếu không vệ sinh răng miệng tốt thì chân răng dễ bị viêm do mảng bám thức ăn bám vào lâu ngày tạo thành viêm chân răng. Viêm nha chu răng rất dễ gây ra chảy máu chân răng. ngoài ra có một số nguyên nhân khác từ bên trong cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc chảy máu chân răng.


Viêm lợi gây đau nhức quanh răng, nhất là khi ăn thức ăn quá nóng, mặn sẽ khiến lợi sưng tấy, đau nhức. Viêm lâu ngày thì chỗ viêm chỉ hơi sưng, có viền cổ răng, không đau nhưng rất dễ chảy máu khi va chạm dù nhẹ. Chảy máu chân răng dễ gây ra bệnh hôi miệng khó chịu.
Nguyên nhân


Nguyên nhân viêm lợi có thể do bệnh như tiểu đường, tim mạch, thiếu vitamin... nhưng phần lớn là do vệ sinh răng miệng kém, nhiều cao răng (do muối khoáng trong nước bọt) đọng trên cổ răng gây viêm lợi, tụt lợi. Sau khi ăn uống không súc miệng, chải răng sạch, cặn thức ăn đọng trên răng lợi, vi khuẩn tấn công, tạo nên bựa bẩn gây viêm lợi và sâu răng.


Triệu chứng


Sức khỏe, chữa bệnh, trị bệnh, chảy máu chân răng, viêm lợi, bệnh răng miệng, sức khỏe răng miệng, chăm sóc sức khỏe, hoa quả, món ăn, nấu ăn, răng lợi


Chân răng sưng, đỏ, đau, khi nói hay thở, miệng có mùi hôi, chân răng sưng, răng dễ lung lay, động vào răng không đau nhưng đau vùng lợi xung quanh. Chảy máu chân răng có thể gây ra bệnh nha chu răng


Phương pháp chữa hữu hiệu


Đánh răng và dùng chỉ nha khoa


Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh, do đó nếu bạn không muốn đợi cho đến khi viêm lợi nặng rồi mới đi chữa thì hãy tự chăm sóc răng lợi bằng cách bắt đầu đánh răng 2 lần/ngày cùng với dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng ngay sau bữa ăn. Thực hiện vệ sinh răng lợi tốt không chỉ cho bạn một nụ cười rạng rỡ, tươi tắn với hàm răng sáng ngọc, lợi khoẻ mà còn giảm thiểu các bệnh liên quan đến răng lợi.


Hoa quả và rau tươi


Rau xanh và hoa quả tươi không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà còn cũng không kém phần quan trọng việc cải thiện sức khỏe của răng lợi. Rau xanh và hoa quả tươi rất giàu các vitamin và khoáng chất lại ít calo. Ăn rau sống giúp cải thiện lưu thông các mạch máu ở lợi, giúp làm giảm chảy máu lợi.


Súc miệng nước muối


Sức khỏe, chữa bệnh, trị bệnh, chảy máu chân răng, viêm lợi, bệnh răng miệng, sức khỏe răng miệng, chăm sóc sức khỏe, hoa quả, món ăn, nấu ăn, răng lợi


Một trong những biện pháp khắc phục đơn giản nhất là súc miệng bằng nước muối. Hãy pha một chút muối với nước ấm và súc miệng 3 lần/ ngày và hãy đảm bảo là nước không quá nóng sẽ gây bỏng lợi nhé.


Nguồn: Cách chữa đau răng