3 nguyên nhân chính gây vô sinh ở nữ


Khoa học đã chứng minh rằng, vô sinh nam và nữ là như nhau, tuy nhiên với những quan điểm sai lầm phụ nữ vẫn thường bị đổ lỗi cho việc họ không thể có con nhiều hơn. Thực tế thì đáng lẽ ra phải đổ lỗi cho phái mạnh nhiều hơn, khi một số nguyên nhân vô sinh ở nữ có nguyên nhân bắt nguồn từ nam giới như quan hệ bừa bãi dấn đến có thai, sau đó lại không chịu cưới, bắt đi nạo phá thai, hoặc cơ thể không sạch sẽ những vẫn đòi quan hệ, dẫn tới sự viêm nhiễm ở nữ giới và gây vô sinh... Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm một số nguyên nhân gây vô sinh chính ở nữ giới để được hiểu rõ, nhằm có cách phòng tránh tốt hơn và nâng cao ý thức giới tính, tình duc ở cả nam và nữ cũng như thăm khám và sử dụng các loại thuốc chữa vô sinh phù hợp, hiệu quả nhất.
1) Các bệnh về tử cung:


Môi trường bất thường trong môi trường tử cung của bệnh nhân nữ sẽ ảnh hưởng đến việc thụ tinh của trứng, dẫn đến hiện tượng sẩy thai và vô sinh. Nếu tử cung phát triển không toàn vẹn, viêm nội mạc tử cung, bệnh về cổ tử cung và buồng trứng như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, sự bất thường bẩm sinh của cổ tử cung như: hẹp hoặc nhỏ, viêm loét nghiêm trọng, sưng, dính liền vào nhau.v.v., đều ảnh hưởng đến việc di động của tinh trùng, gây ra vô sinh nữ.


2) Những bất thường của hệ thống sinh dục:


Hiện tượng bất thường của hệ thống sinh dục cũng sẽ ảnh hưởng đến viêc mang thai. Hiện tượng bát thường bẩm sinh của hệ thống sinh dục, hoặc do sự biến dạng về sau, ảnh hưởng đến chức năng và sự thông thoáng của đường sinh dục và ống dẫn trứng, cản trở sự gặp nhau của tinh trùng và trứng, dẫn đến vô sinh hoặc hiếm muộn, lâu có con.


3) Bệnh về ống dẫn trứng:


Ống dẫn trứng của nữ giới quá dài hoặc quá ngắn, viêm ống dẫn trứng làm cho của ống bị tắc, tích nước hoặc dính, sẽ làm cản trợ sự di đọng của tinh trùng, trứng , dẫn đến hiện tượng vô sinh ở nữ giới. Các chuyên gia về điều trị vô sinh khuyến cáo hiện tượng bất thường của ống dẫn trứng, là nguyên nhân quan trọng dẫn đến hiện tượng vô sinh ở nữ giới, nên các bạn nữ cần đề cao cảnh giác.