Theo các bác sĩ nha khoa, không có bất cứ loại răng nhân tạo nào, kể cả răng Implant dù cứng chắc hơn răng thật thì cũng chẳng thể bằng răng thật được. Bởi không có chiếc răng giả nào có thể mang được những yếu tố sinh lý giống như răng thật.

>> [url=http://chupranghoanmy.blogspot.com/2015/05/rang-su-nao-phu-hop-lam-lai-rang-cua.html]Răng sứ nào phù hợp làm lại răng cửa?[/url]
>> [url=http://diachiniengrang.blogspot.com/2015/05/kinh-nghiem-khi-tay-trang-rang-bi-vang-o.html]Kinh nghiệm khi tẩy trắng răng bị vàng ố[/url]
>> [url=http://rangsuhoanmy.blogspot.com/2015/05/luu-y-khi-lam-veneer-su.html]Lưu ý khi làm veneer sứ[/url]

Có nghĩa là trong điều kiện thường ngày thì nhổ răng không được chỉ định, bởi trong điều trị nha khoa nói chung, việc nhổ răng "bất khả kháng", lấn chiếm răng cũng được hạn chế tối đa, chỉ thực hành khi cần. Răng đang khỏe mạnh và mọc đúng vị trí, không làm ảnh hưởng đến răng khác thì tuyệt đối không được nhổ bỏ.

Nhổ răng chỉ được chỉ định khi thật sự cần thiết cho các trường hợp cụ thể sau đây:

- Răng bị bệnh lý không thể duy trì: Răng sâu ở mức độ lớn có nguy cơ lan rộng ra các tổ chức quanh răng và làm hỏng phần nhiều mô răng. Răng bị viêm tủy, viêm cuống, nha chu,… đã ngấm ngầm phá hủy thân răng làm rỗng răng từ bên trong.

- Răng bị gãy toàn bộ thân răng chỉ còn chân

- Chỉ định khi niềng răng mà hàm răng có số lượng răng quá nhiều làm mất cân đối với độ rộng của cung hàm.