Theo các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế thì giá cho thuê văn phòng có những bước phát triển đột quá, đặc biệt là văn phòng cho thuê các cao ốc.

Theo công bố của Knight Frank - chuyên báo cáo về thị trường cao ốc văn phòng cho thuê, từ tháng 7/2014, giá cho thuê văn phòng cao cấp tại các tòa cao ốc của New York đã tăng 20%, đạt 150 USD/foot vuông, vượt qua thị trường số 1 về mức độ cho thuê là Hồng Kông, song về mức giá vẫn còn thấp, Hồng Kông đạt mức giá 250 USD/foot vuông, với tỷ lệ phòng trống khá thấp so với thị trường Mỹ..

Cũng theo báo cáo này, thì thị trường cao ốc cho thuê cũng như toà nhà chọc trời trên thế giới, thì giá tại thị trường Mỹ đang ở ngưỡng cao, cụ thể theo thống kê, cứ có 3 tòa nhà lại có 2 toà cho thuê với lượng cung vẫn không đủ đáp ứng cầu. Do vậy tăng giá là điều tất yếu, tuy vậy điều này làm ảnh hưởng đến những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Mỹ.
Với sự khởi sắc của nền kinh tế, việc các doanh nghiệp đầu tư chi phí cho văn phòng thuê để tạo không gian hứng khởi cho người lao động cũng như thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch với đối tác là điều mà nhiều chủ doanh nghiệp hướng tới. Do vậy việc bỏ ra thêm chi phí mới cho thuê văn phòng là điều dễ hiểu và tất nhiên chi phí này cũng không cao hơn nhiều so với chi phí tuyển dụng của doanh nghiệp.