Cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá dứa


Tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường, một bệnh cực kỳ nguy hiểm, khi lượng đường trong máu bị thiếu hụt nếu không được sử dụng thuốc kịp thời sẽ dẫn tới tử vong. Vì thế việc chữa trị căn bệnh này cần phải rất cẩn thận, ngoài việc sử dụng thuốc đều đặn theo đơn cần có một chế độ ăn phù hợp, một chế độ tập luyện khoa học để lượng đường luôn được ổn định. Mới đây các nhà khoa học phát hiện ra khả năng chữa bệnh tiểu đường của lá dứa, một nguyên liệu rẻ của tự nhiên, giúp hạn chế các nguyên nhân bệnh tiểu đường, ổn định lượng đường trong máu, hy vọng sẽ giúp nhiều người có thể chống chọi với căn bệnh này.
Từ xưa đến nay lá dứa được các mẹ sử dụng nhiều trong các món ăn hay nấu chè vì hương thơm quyến rũ của nó. Nay lá dứa còn được biết thêm mới công dụng trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả mà không lo sợ tác dụng phụ như khi dùng thuốc. Hãy xem cách dùng lá dứa trị bệnh như thế nào nhé !


Cách 1:


Lá Dứa mua về rửa sạch đem phơi khô nhưng vẫn còn thấy màu xanh. Mỗi lần nấu chừng 10 lá Dứa, cắt nhỏ ra, với 2.5 lít nước, khi thấy còn lại chừng 2 lít là có thể dùng được. Với 2 lít nước lá Dứa nầy uống hết trong 1 ngày. Uống trước mỗi bữa ăn chừng 20 phút. Nếu 1 ngày ăn 3 lần thì mỗi lần uống 0.7 lít nước lá Dứa, nên uống trước bữa ăn tầm 30 phút.. Uống 1 tuần lễ mới bắt đầu có kết quả, các dấu hiệu bệnh tiểu đường sẽ giảm dần, người bệnh ăn nhiều hơn, khỏe hơn.


Cách 2:


- Lá dứa cuộn lại chừng một nắm tay của bệnh nhân là đủ.
- Để nguyên, không cần thái nhỏ.
- Rửa sạch, cho vào nồi hay ấm sắc thuốc cũng được,
- Đổ nước ngập lá dứa chừng một gang tay là đủ.
- Để lửa lớn, đun thật sôi, hạ lửa nhỏ, nấu cho đến khi thấy nước ra màu giống như nước trà xanh là được.
- Lấy nước đó uống thay nước uống hàng ngày.


Chú ý:
Nên theo dõi số lượng nước lá dứa uống mỗi lần và nên đo lượng đường thường xuyên trong giai đoạn mới uống lá dứa, như vậy có thể gia giảm số lượng nước lá dứa chữa trị bệnh tiểu đường của mình cho thích hợp, và tránh đừng để lượng đường xuống thấp quá, nhất là lúc đang lái xe, đang tắm, đang ngủ, sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt đối với tiểu đường thai kỳ cần có sự theo dõi kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.