Câu hỏi muôn thuở khi mua bất kì sản phẩm từ sản phẩm tiêu dùng nhỏ nhất đến các trang thiết bị có giá trị lớn luôn là mua ở đâu, mua ở chỗ nào cho rẻ và hợp với chất lượng. Và đó cũng là câu hỏi rất nhiều người quan tâm khi mua các sản phẩm về đá một trong số đó có tỳ hưu đeo cổ đang là sản phẩm được ưa chuộng hiện nay. Bởi vì nó không chỉ là đồ trang sức thông thường mà chất lượng của nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của bản thân người sử dụng.Theo quan niệm trong phong thủy chỉ có đá quý 100% tự nhiên mới đem lại tác dụng phong thủy nên không ít người khi mua các sản phẩm tỳ hưu đeo cổ không tin tưởng các cửa hàng ở trên đại bàn Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh mà phải lặn lội sang tận các nước là nơi tập trung nhiều sản phẩm đá quý để sắm cho mình một con tỳ hưu.

Myanmar là một là thiên đường về đá quý đặc biệt là thành phố Yangon, nơi đây thu hút hàng nghìn người từ khắp mọi nơi về đây mua buôn đá quý, ở đây có tiếng là đá quý rất đa dạng về chủng loại và giá rẻ một cách bất ngờ, một viên đá có thể bán với giá thấp hơn 10 lần giá phát ra. Nhưng một điều chú ý là chợ ở đây hầu hết là bán buôn các sản phẩm đá quý thô sơ, nên hầu hết các sản phẩm bán lẻ ở đây được mài giũa rất qua loa, nhìn rất thô sơ hoặc chỉ là các sản phẩm đá vụn. Bởi thế các bạn đừng nên ham rẻ mà cất công sang tận nước Myanmar xa xôi để mua một sản phẩm tỳ hưu đeo cổ.Có một số người lại có quan niệm, tỳ hưu là linh vật có truyền thuyết xuất phát từ Trung Quốc nên mua các sản phẩm tỳ hưu ở Trung Quốc sẽ rất linh thiêng. Đó là một suy nghĩ sai lầm bởi nó linh thiêng là do tâm tưởng của mỗi người tin vào đạo Phật. Hầu hết các cửa hàng bán đồ phong thủy ở Trung Quốc cũng không khác mấy cửa hàng ở Việt Nam, bởi vì các sản phẩm đá quý đều nhập ở nơi khác về và tình trạng bán đá giả ở Trung Quốc cũng không hiếm gặp.

Do đó, trước khi mua sản phẩm tỳ hưu đeo cổ bạn nên tìm hiểu trước mua ở đâu tiết kiệm chi phí cho mình nhất và mua được đá chất lượng nhất. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều các cửa hàng bán đồ phong thủy uy tín và giá cả rất phải chăng trên các thành phố lớn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh để bạn lựa chọn.