Với chị em sở hữu làn da dầu, thì việc chăm sóc làn da dầu cần tỉ mỉ và cẩn thận. Việc chọn sua rua mat tot cho da dau cũng không kém phần quan trọng, sao cho phù hợp với làn da dầu.


Cách chọn sữa rửa mặt cho da dầu

Da dầu có đặc điểm là tuyến bã nhờn hoạt động mạnh , da thường xuyên đổ dầu , gây bóng nhờn , lỗ chân lông nở to. Da dầu rất dễ bám bụi. Ví như không xảy ra đều đặn làm sạch sẽ gây tắc lỗ chân lông , sinh ra mụn trứng cá.

Nên chọn loại sữa rửa mặt có thành phần nông dân đất thó , có tính hút nhờn cao. Những hạt đất thó có độ nhám sẽ lấy đi bụi bẩn và chất nhờn một cách hiệu quả. Ngoại giả chị em có khả năng sử dụng sữa rửa mặt dạng bọt.. Bạn không nên sử dụng xà bông cục để rửa mặt khiến da trở nên khô ráp.

Bạn có khả năng tự chế sữa rửa mặt từ tự nhiên cho chị em

Bạn dùng ½ trái chanh , ½ ly nước sạch. Trước ki đi ngủ , sau khi ngủ dậy hoặc lúc đi đường về bạn có khả năng dùng dung dịch này để rửa mặt. Có khả năng thay thế luôn cho sữa rửa mặt hàng ngày của mình. Công thức này giúp chị em giữ lại dầu , đánh bay chất nhờn đồng thời làm da đen sang hơn.

3. Cách chọn sữa rửa mặt cho da khô

Da khô khi chạm vào thường thấy cảm giác hơi thô , ráp , xù xì , kém câu nói mềm mại , có khả năng Lộ rõ ra vẩy nhỏ. Do tuyến nhờn hoạt động kém , nên làn da không được cung cấp thập toàn độ ẩm , da bị mất nước , kém sinh khí. Da khô thường ít bị nổi mụn , lỗ chân lông nhỏ nhưng lại dễ Lộ rõ ra nếp nhăn hơn so với da dầu. Để làm sạch làn da khô , bạn nên lựa chọn sữa rửa mặt dạng kem.