Bệnh trĩ là căn bệnh đứng hàng đầu trong các bệnh vùng hậu môn. Bệnh trĩ được hình thành do các mạch máu và tĩnh mạch dãn nở quá mức gây nên .Hiện nay bệnh trĩ khá phổ biến tất cả mọi người tử người lớn trrẻ nhỏ ,nam hay nữ đều có nguy cơ mắc phải. Hiêjn nay có rất nhiều phương pháp chua benh tri cả Y học cổ truyền và y học hiện đại rất hữu hiệu bạn nên đến các phòng khấm chuyên khoa để khám vầ điều trị bệnh trĩ .Ngoài ra trong dân gian cũng có nhiều cách điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược dễ kiếm không cần qua phẫu thuật giúp điều trị tận gốc bệnh trĩ, nhờ đó, khi đã chữa khỏi thì bệnh sẽ không còn tái phát.


Sau đây là những cách chữa trị bệnh trĩ bạn có thể làm tại nhà

1.Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý:


Lấy 100 g lá và 5 g muối ăn. Lá rửa sạch, giã với muối, thêm khoảng 30 ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông, đắp lên chỗ trĩ (đã rửa sạch bằng thuốc tím). Đóng khố để giữ bông này. Mỗi ngày làm như vậy 1-2 lần. Bài thuốc này cũng được dùng để chữa bệnh sa dạ con.

2.Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá:

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá rất đơn giản. Tuy nhiên, với bài thuốc này, người bệnh cũng cần phải có lòng kiên trì.
Hàng ngày, ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.
Cũng có thể nấu lá diếp cá với nước, dùng nước đó để xông, ngâm, rửa lúc nước còn hơi nóng. Bã diếp cá còn lại thì dịt vào hậu môn.
Với bài thuốc rất đơn giản này từ rau diếp cá, chỉ cần kiên trì, bệnh trĩ của bạn sẽ được chữa khỏi.


3.Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng
Trị chứng trĩ: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.
Trị chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.


4.Chữa trĩ bằng đu đủ xanh
Cắt một trái đu đủ xanh điều quan trọng là đu đủ phải còn tươi và nhiều nhựa. Sau đó tối đến giờ đi ngủ thỉ bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Cứ để như vậy qua đêm. Mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Làm như vậy cho đến khi thấy búi trĩ biến mất thì ngưng.

>>Mời bạn tham khảo thêm các phương pháp chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất.

Nguồn: Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc