chữa rạn da sau sinh- Có rất nhiều các cách trị rạn da khác nhau những có 2 biên pháp chính mà hấu hết các chị em tin dùng đó là: Một dùng kem trị rạn, tiếp đó là mặt nạ tự nhiên.
Nếu các chị chuộng phương pháp hoàn toàn tự nhiên thì có thể sử dụng các loại dầu thực vật có nhiều vitamin E như dầu dừa, dầu oliu, dầu cọ, cocoa butter…
dầu dừa chính là sự lựa chọn đầu tiên vì mặc dù cùng là dầu thực vật nhưng vitamin E trong dầu dừa rất khác với các loại dầu khác.
Vitamin E trong dầu dừa gồm 2 nhóm là Toco-Pherol (thường bán trong nhà thuốc hoặc có trong các loại mỹ phẩm trên thị trường) và Toco-Trienol (khá hiếm, chỉ có trong dầu dừa và 1 số ít loại cùng họ với dừa). Điều đáng nói là Toco-Trienol có khả năng chống oxy hóa mạnh gấp 50 lần Toco-Phenol ạ.
Bắt đầu vào tháng thứ 3 mang thai bạn nên dùng dầu dừa 1 lần/ngày, sau đó tăng lên 2 lần/ngày vào tháng thứ 5 cho đến cuối thai kì. Cách dùng rất đơn giản là Hà cho dầu dừa vào 1 cái lọ nhỏ (tương tự lọ thuốc nhỏ mắt). Khi dùng chỉ cần nhỏ vài giọt lên da và mát xa đều khoảng 2-3 phút theo vòng tròn để dầu dừa thấm sâu vào da. Nếu thoa vào buổi tối thì không cần vệ sinh lại.
Ngoài ra bạn cũng có thể dùng kem trị rạn da uy tín trên thị trường để có tác dụng trị rạn nhanh chóng. Tuy nhiên cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua sản phẩm.
Nhắn nhủ đến các chị ran da bung sau khi sinh
• Bản chất của vết rạn da là vết sẹo, do đó cần thoa dầu dừa, vitamin E hoặc các loại kem chống rạn da càng sớm càng tốt khi chúng vừa xuất hiện (có màu đỏ hoặc tím). Càng để lâu thì tác dụng càng thấp.
• Nên thoa dầu dừa ngày 2 lần sáng và tối. Hà cũng biết mọi người rất bận rộn nên nếu không thể thoa 2 lần/ngày (sáng & tối) thì các chị nên cố gắng thoa trước khi đi ngủ, không chỉ vì chồng mà còn vì sắc đẹp của chính mình nữa.
• Một làn da đủ độ ẩm sẽ co giãn tốt hơn da bị khô, nên sẽ ít bị rạn hơn. Dầu dừa có tác dụng dưỡng ẩm da rất tốt nên càng góp phần hạn chế rạn da.
Trên đây là một vài cách điều trị rạn da sau khi sinh cùng một số lời khuyên mà chyên mục muốn giới thiệu tới bạn. Hãy thực hiện thường xuyên để có kết quả tốt nhé. Chúc bạn thành công.