Chăm sóc da khô là một điều vô cùng khó khăn nhất là về mùa hanh khô. Da khô cũng là nguyên nhân dẫn tới những vết nhăn quanh mắt, miệng, cổ và những viết nhăn khi cười. Do vậy, sử dụng kem dưỡng thể dành cho da khô sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình. Tuy rằng, làn da của bạn đã được chăm sóc bằng kem dưỡng thể dành cho da khô nhưng cũng cần có những cách sinh hoạt hợp lý để dưỡng được làn da đó. Vì vậy, bài viết sẽ giúp bạn các chăm sóc làn da khô đó.
Tránh vòi nước
Nếu da mặt bị khô, đừng rửa mặt dưới vòi nước chảy vì nước máy thường chứa florua và một số chất rắc rối khác. Thay vào đó, hãy dùng nước khoáng lạnh hay các viên đá hoặc tốt hơn cả là rửa mặt với các lotion, toner hay sữa rửa mặt không chứa cồn, được làm từ các thành phần tự nhiên.
Chúng sẽ làm sạch da khô mà không gây kích ứng, trong khi giúp cân bằng độ ẩm. Toner và sữa giúp lấy đi các chất bẩn và mỹ phẩm, làm sạch và thoáng các lỗ chân lông, giúp da khô trở nên sạch, mềm và ẩm hơn.
Dùng kem dưỡng ẩm đúng cách
Giải pháp tốt nhất để chăm sóc da khô là tránh dùng các loại kem dưỡng và lotion thương mại có chứa khoáng chất dạng dầu và các sản phẩm gốc dầu khác. Kem dưỡng và các sản phẩm chăm sóc da khác có thành phần hypoallergenic tự nhiên sẽ là tốt nhất.
Mỗi sáng, sau khi rửa mặt, hãy vỗ nhẹ dầu dừa nguyên chất, dầu ca cao hay dầu hạt mỡ nguyên chất lên toàn bộ cơ thể. Chúng có chứa các chất dưỡng phẩm như tinh dầu, các vitamin thân thiện với da như vitamin A, C, D, E và protein.
Các loại kem dưỡng và lotion tự nhiên sẽ mang lại lợi ích tối đa cho da khô- giúp làm liền, thấm sâu và bảo vệ da khỏi sự lão hóa.
Chúc các bạn thành công !
Có thể bạn quan tâm:
>>>Kem dưỡng thể nào tốt cho mùa đông sắp tới.
>>> Kem dưỡng thể sinh học tốt nhất hiện nay.