Câu hỏi:

Tôi đang có dự định thẩm mỹ làm đẹp mắt và phân vân không biết có nên bấm mí Hàn Quốc không? Mong bác sĩ giúp tôi giải đáp thắc mắc bấm mí có tạo được nếp mí vĩnh viễn không? (Hải An, 24 tuổi, TPHCM)


Trả lời:

Hiện nay, việc tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để tạo mắt 2 mí đã không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng, có người e ngại việc cắt mí vì sợ chảy máu, sợ đau, có sẹo, mắt không tự nhiên… Vì vậy, giữa hai phương pháp thịnh hành là bấm mí và cắt mí để tạo mắt hai mí, thì phần lớn khách hàng chọn bấm mí.

Tuy nhiên, hạn chế của kỹ thuật bấm mí cũ là mí sẽ không tự nhiên vì nếp mí to, chỉ tồn tại được một vài năm, tuy tạo được mắt hai mí nhưng vẫn không đẹp vì hiện tượng hơi sụp mi do mỡ thừa.

Vậy, có phương pháp bấm mí nào vĩnh viễn có thể giải quyết những hạn chế nói trên? Là một quốc gia với đặc điểm dân số chiếm tỷ lệ cao nhất về mắt một mí, người dân Hàn Quốc từ bé thấy rõ hạn chế ở khuyết điểm đôi mắt của mình, nên ở Hàn Quốc không ngừng sáng tạo trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, nhất là làm đẹp đôi mắt.Phương pháp bấm mí cũ có đường mí không chắc chắn và dễ tuột chỉ

Trước nhiều hạn chế của kỹ thuật bấm mí cũ, công nghệ Hàn Quốc đã khắc phục bằng một kỹ thuật bấm mí mới hoàn toàn, mang lại hiệu quả đáng kể.

Có những khác biệt về kỹ thuật bấm mí cũ và bấm mí kỹ thuật mới, đó là: Bấm mí kỹ thuật cũ dùng sợi chỉ đơn và bấm theo phương thức tạo 3 điểm nhấn, do đó đường mí được tạo không chắc chắn và dễ tuột chỉ, dẫn đến hiện tượng nếp mí không tồn tại dài lâu. Còn kỹ thuật bấm mí vĩnh viễn mới là bấm với một đường chạy luồn trong cơ liên tục và chỉ dùng là chỉ sợi đôi chuyên biệt. Đây là hai điểm khác biệt hoàn toàn, do đó nếp mí được tạo rất chắc chắn và vĩnh viễn.( Còn tiếp )


Xem bài viết đầy đủ tại đây : Có nên bấm mí Hàn Quốc